Lần đầu tiên Đại học sư phạm Huế trao bằng online, Hiệu trưởng gửi gắm tâm tư

24/06/2021 06:33
NGUYÊN PHONG
0
GDVN- “Lễ tốt nghiệp trực tuyến không làm quá trình gắn bó với mái trường của chúng ta bớt đi ý nghĩa, không làm những tri thức và giá trị sống của mỗi người vơi đi..."

Đó là những chia sẻ của Phó Giáo sư Lê Anh Phương – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế) tại lễ tốt nghiệp và trao bằng đại học hệ chính quy cho 653 cử nhân bằng hình thức trực tuyến diễn ra ngày 22/6.

Tân cử nhân Trường Đại học Sư phạm Huế nhận bằng tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến. Ảnh: NP

Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên lần đầu tiên trong lịch sử của nhà trường, Trường Đại học Sư phạm Huế đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho các cử nhân qua hình thức trực tuyến.

Theo đó, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu nhà trường, các tổ chức đoàn thể, giảng viên tham dự lễ tại hội trường, giãn cách, tuân thủ 5K. Còn 653 tân cử nhân, sinh viên, cựu sinh viên của Trường tham dự lễ qua chương trình livestream trên fanpage.

Thầy hiệu trưởng đam mê Thư viện mở
Thầy hiệu trưởng đam mê Thư viện mở

Thầy Lê Anh Phương xúc động chia sẻ: "Hôm nay, tại giảng đường thân yêu, cho phép thầy được tạm biệt các em theo hình thức đặc biệt này, một hình thức chưa từng có trong lịch sử trường chúng ta và cũng là hình thức tốt nghiệp trực tuyến đầu tiên của cả nước.

Trong khóa học, các em đã phải chuyển đổi nhiều lần hình thức học tập từ trực tiếp sang trực tuyến vì dịch Covid 19.

Hôm nay, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, chúng ta một lần nữa thay đổi kế hoạch tổ chức lễ tốt nghiệp trực tiếp thành lễ tốt nghiệp trực tuyến. Thầy mong muốn rằng, trực tuyến nhưng các em vẫn thấy ấm áp như chúng ta bên nhau.

Trực tuyến mà không làm mất đi sự trang trọng, nghiêm túc, trực tuyến mà ý nghĩa của sự kiện này dành cho các em vẫn vẹn nguyên và tràn đầy tình thương mến”.

Thầy Phương nói thêm, đó là điều mà Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế cố gắng gửi tới các em thông qua buổi lễ này.

Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Huế cũng động viên tân sinh viên: "Có nhiều hình thức để chúng ta về đích, mỗi hình thức có ý nghĩa riêng phù hợp với điều kiện và thời đại, chúng ta cùng đón nhận cách thức mới này để thích nghi.

Lễ tốt nghiệp trực tuyến không làm quá trình đã gắn bó với mái trường của chúng ta bớt đi ý nghĩa, không làm những tri thức, kỹ năng và giá trị sống của mỗi người bị vơi đi.

Mà trái lại nó được khơi dậy, được hâm nóng, được tích lũy theo một phương thức mới của thời đại số, của việc số hóa mà chúng ta may mắn đã được thích nghi ngay.

Sinh viên tốt nghiệp năm 2021 là thế hệ sinh viên được đào tạo theo học chế tín chỉ và bắt đầu từ năm học mới 2020-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức triển khai chương trình phổ thông mới trên phạm vi toàn quốc.

Đây là sản phẩm của một sự lựa chọn mới, lựa chọn sự mềm dẻo, linh hoạt để tạo ra những nhà giáo năng động, tự tin và có bản lĩnh khi bước vào đời”.

Dạy học trực tuyến mở ra nhiều cơ hội cho giáo dục Việt Nam
Dạy học trực tuyến mở ra nhiều cơ hội cho giáo dục Việt Nam

Phát biểu cảm nghĩ qua hệ thống trực tuyến, tân cử nhân ưu tú của khóa học Nguyễn Thị Hoài - Khoa Giáo dục Tiểu học đã cảm ơn sự dạy dỗ của các thầy cô trong suốt bốn năm trên ghế giảng đường.

Những kiến thức của thầy cô sẽ là hành trang cho các cử nhân sư phạm sau này trên con đường gieo chữ.

Theo đại diện nhà trường, trong khóa học 2017 – 2021 có 653 sinh viên của 16 chương trình đào tạo được xét công nhận tốt nghiệp, trong đó ba sinh viên quốc tịch Lào (một sinh viên của ngành Sư phạm Vật lý, hai sinh viên của ngành Sư phạm Hoá học).

Trong số 653 sinh viên tốt nghiệp lần này có 58 sinh viên xếp loại xuất sắc chiếm tỷ lệ 8,9%, 265 sinh viên đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 40,6%;

307 sinh viên xếp loại khá chiếm tỷ lệ 47,0% và chỉ có 23 sinh viên xếp loại trung bình chiếm tỷ lệ 3,5%.

NGUYÊN PHONG

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật