Kon Tum phun khử khuẩn trường học để chuẩn bị đón năm học mới

21/08/2021 06:15
MINH THẢO
0
GDVN- 21 trường học được trưng làm khu cách ly tập trung trước đây sẽ được phun khử khuẩn để đón học sinh trở lại trường trong năm học mới.

Ngày 20/8, trao đổi với báo chí, cô Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum cho biết, đang phối hợp với các ngành chức năng để khẩn trương phun khử khuẩn, xử lý vệ sinh các trường học được trưng dụng làm khu cách ly y tế trước đây để kịp tổ chức lễ tựu trường cho học sinh.

21 trường học được trưng dụng làm khu cách ly tập trung ở Kon Tum sẽ được khử khuẩn để đón học sinh trở lại trường học. Ảnh: MT

Theo cô Trung thì với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đã tương đối ổn nên học sinh toàn tỉnh sẽ tựu trường và khai giảng năm học mới 2021-2022 vào ngày 5/9.

Một vấn đề khó khăn hiện nay là nhiều trường học, trung tâm giáo dục thường xuyên đang được Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

Hầu hết các khu này đã trống người sau khi các F1, F2… hết thời gian cách ly tập trung, trở về nhà. Tuy nhiên, các khu vực này chưa được vệ sinh, dọn dẹp nên chưa thể đón học sinh trở lại.

Quảng Nam hướng dẫn các trường tổ chức khai giảng trong điều kiện dịch bệnh
Quảng Nam hướng dẫn các trường tổ chức khai giảng trong điều kiện dịch bệnh

“Ngành giáo dục đã kiến nghị lên Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục sắp xếp lại các khu cách ly tập trung.

Đồng thời phun khử khuẩn các cơ sở này để đảm bảo các điều kiện an toàn trước khi cho học sinh trở lại trường”, cô Trung nói.

Hiện trên địa bàn tỉnh Kon Tum có 21 trường học được trưng dụng làm cơ sở cách ly tập trung, trong đó thành phố Kon Tum có 4 trường và các huyện có 17 trường.

Theo ngành Y tế địa phương thì nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì việc trưng dụng các cơ sở giáo dục làm khu cách ly tập trung sẽ bố trí sử dụng các trung tâm Giáo dục thường xuyên.

Sau đó chuyển học sinh, học viên của các trung tâm này về học tại các trường phổ thông để đảm bảo điều kiện và thuận lợi nhất.

Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum cũng thống nhất việc các địa phương sẽ tiếp tục xây dựng phương án dạy học linh hoạt, ưu tiên dạy học tại “vùng xanh”, ưu tiên học tập trung, trực tiếp đối với học sinh khối lớp 1 và khối lớp 12, bố trí học trực tiếp gắn với học trực tuyến.

Tính đến ngày 20/8, tỉnh Kon Tum ghi nhận mới 21 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đã được đem đi cách ly, điều trị. Hầu hết những ca bệnh này là người từ địa phương khác đến và công dân trở về từ vùng có dịch. Đã qua 14 ngày tỉnh không ghi nhận có ca trong cộng đồng.

MINH THẢO

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật