Huyện An Dương vào cuộc chỉ đạo cấp 2 Tân Tiến trả lại tiền phụ huynh

03/08/2021 06:32
LÃ TIẾN
0
GDVN- Huyện An Dương yêu cầu hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tân Tiến nghiêm túc kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc tuyển sinh đầu năm.

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, nhiều phụ huynh đến trường Trung học cơ sở Tân Tiến (huyện An Dương, Hải Phòng) nộp hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 cho con sớm hơn kế hoạch của thành phố và phải “tự nguyện” ủng hộ tiền cho nhà trường.

Theo đó, mỗi phụ huynh có con học trái tuyến phải ủng hộ “tự nguyện” cho trường 1.300.000 đồng; đúng tuyến là 650.000 đồng, kèm theo các khoản thu khác như: đồng phục, sách vở, tiền hồ sơ… tổng cộng mỗi phụ huynh có con học trái tuyến phải đóng từ 3-4 triệu đồng.

Có dấu hiệu "lạm thu" đầu năm học, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tân Tiến chỉ bị kiểm điểm (Ảnh: Lã Tiến)

Sau khi nội dung bài báo được đăng tải, Ủy ban nhân dân huyện An Dương đã nhanh chóng chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo vào cuộc xác minh.

Đến ngày 30/7/2021, Ủy ban nhân dân huyện An Dương (Hải Phòng) đã có văn bản chấn chỉnh công tác tuyển sinh và tổ chức vận động, tiếp nhận, quản lý, sử dụng các khoản tài trợ năm học 2021-2022.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu tập thể, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tân Tiến nghiêm túc kiểm điểm trong việc tổ chức tuyển sinh đầu cấp và tổ chức vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ năm học 2021-2022.

Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan và tổ chức giải quyết dứt điểm các nội dung phản ánh của Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam; báo cáo Ủy ban nhân dân huyện trước ngày 6/8/2021.

Huyện cũng yêu cầu nhà trường tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định, quy chế và các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện về công tác tuyển sinh năm học 2021-2022 và Hướng dẫn về việc vận động, tiếp nhận tài trợ theo Thông tư 16 ngày 3/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lạm thu và nhắc nhở, phê bình, rút kinh nghiệm
Lạm thu và nhắc nhở, phê bình, rút kinh nghiệm

Đặc biệt, Ủy ban nhân dân huyện An Dương yêu cầu Trường Trung học cơ sở Tân Tiến dừng tiếp nhận và hoàn trả đầy đủ các khoản đã tiếp nhận ủng hộ từ phụ huynh học sinh lớp 6 năm học 2021-2022.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Lan - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tân Tiến cho biết, nhà trường đã dừng việc nhận ủng hộ, tài trợ cơ sở vật chất từ cha mẹ học sinh.

Đồng thời, chỉ đạo, yêu cầu các thành viên trong Ban tuyển sinh của trường trả lại kinh phí ủng hộ cho các phụ huynh đã nộp.

LÃ TIẾN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật