Hơn 3.000 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Hoa Sen

08/04/2019 06:41
Phương Linh
0
(GDVN) - Hơn 3.000 học sinh của 20 trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận đã đến tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh.

Ngày 7/4/2019, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, với sự tham dự của Ban Giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và hơn 3.000 học sinh, đến từ 20 trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm làm cầu nối giữa HSU và các trường trung học phổ thông, phụ huynh và học sinh, mang đến những giá trị tốt nhất trong công tác định hướng nghề nghiệp, lựa chọn phương thức xét tuyển, lựa chọn phương thức xét tuyển, trải nghiệm môi trường học tập, giải tỏa phần nào lo lắng trước kỳ thi.

Giáo sư Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: HSU)

Phát biểu tại ngày hội, Giáo sư Mai Hồng Quỳ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ: Giấc mơ của con người hiện đại hiện nay không thể nào ở ngoài quỹ đạo của Khoa học Kỹ thuật, mà hiện nay chúng ta gọi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hay là cuộc cách mạng 4.0.

HSU sẽ là nơi kết nối Khoa học Kỹ thuật với con người, thực hiện giấc mơ của sinh viên. Sau khi giới thiệu về từng khoa, chuyên ngành mũi nhọn của HSU, Giáo sư Mai Hồng Quỳ đã nói rằng: Nhiệm vụ tiên quyết của HSU là trang bị cho các bạn sinh viên tư duy, tư duy và tư duy.

Tư duy tiếp cận vấn đề, tư duy giải quyết vấn đề và tư duy tiếp cận với những cái mới, thay đổi mỗi giờ, mỗi phút và mỗi giây. HSU đã trang bị cho các bạn kiến thức, kỹ năng, và sẽ tiếp tục chú trọng tư duy, tư duy là số 1 để các bạn sinh viên có thể hội nhập, giải quyết những vấn đề phát sinh trong xã hội hiện đại.

Được biết, năm nay, dự kiến Trường Đại học Hoa Sen sẽ tuyển hơn 2.500 chỉ tiêu, cho 23 chuyên ngành đào tạo bậc đại học chính quy, bao gồm 4 phương thức xét tuyển, như: 60% xét tuyển bằng kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, 15% kết quả học bạ trung học phổ thông, 15% kết quả học tập (học bạ) trung học phổ thông của tổ hợp 3 môn, 10% theo điều kiện riêng của nhà trường.

Năm nay, nhà trường sẽ trao 215 suất học bổng (gồm 105 suất học bổng Tài Năng và 110 suất học bổng Vượt khó), cho các thí sinh tham gia xét tuyển vào nhà trường, với tổng trị giá lên đến 20 tỷ đồng.

Học bổng sẽ có giá trị từ 50 triệu – 200 triệu đồng, tương đương với mức học phí bình quân từ 1 đến 4 năm học.

Phương Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật