Hơn 11.900 thí sinh Quảng Ninh dự thi vào lớp 10

01/06/2019 06:12
LÃ TIẾN
0
(GDVN) - Hôm nay (1/6), hơn 11.900 thí sinh trong tỉnh Quảng Ninh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2019-2020.

Trong buổi sáng, các thí sinh sẽ thi môn Ngữ Văn với hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút.

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh thi môn Ngoại ngữ; sáng ngày 2/6 các thí sinh thi môn cuối cùng là môn Toán.

Theo số liệu của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, toàn tỉnh có hơn 11.900 thí sinh, 36 hội đồng thi tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Trong đó, Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Hòn Gai có thí sinh đăng ký dự thi đông nhất, với hơn 1.000 thí sinh.

Các thí sinh có mặt tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Hòn Gai để xem danh sách phòng thi, số báo danh. (Ảnh: CTV)

Một số hội đồng thi khác có số lượng thí sinh dự thi khá đông gồm các trường: Trung học phổ thông Uông Bí, Trung học phổ thông Cẩm Phả với hơn 600 thí sinh.

Hội đồng thi có số lượng thí sinh dự thi ít nhất là Trường Trung học phổ thông Cô Tô với 87 thí sinh.

Trước đó, ngày 31/5, tại 30 điểm thi ở 14 địa phương trong toàn tỉnh Quảng Ninh, hơn 11.900 thí sinh đã tập trung làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và nghe phổ biến quy chế thi.

Tại các điểm thi, Hội đồng coi thi đã phát thẻ dự thi cho các thí sinh; các thí sinh được cán bộ làm thi hướng dẫn rà soát, kiểm tra thông tin trên thẻ dự thi và báo cáo để sửa chữa nếu có sai sót.

Các hội đồng thi cũng đã tổ chức phổ biến đến thí sinh các quy định, quy chế và những điểm cần lưu ý của kỳ thi.

Các thí sinh được phổ biến quy chế của kỳ thi vào lớp 10 (Ảnh: CTV)

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Hòn Gai – điểm thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất trong tỉnh với 1.004 thí sinh, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đều được thực hiện suôn sẻ, không có sự cố xảy ra.

Trong số hơn 1.000 thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi, chỉ một vài trường hợp có sai sót trong thẻ dự thi và đã được cán bộ làm thi khắc phục, sữa chữa ngay trong buổi làm thủ tục dự thi.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, sở đã chỉ đạo các hội đồng thi phải đảm bảo tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi;

Sở chọn, cử đội ngũ cán bộ, giáo viên có đủ phẩm chất, năng lực chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật cao và đáp ứng tiêu chuẩn quy chế thi, tham gia tổ chức thi.

LÃ TIẾN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật