Hơn 1.130 thí sinh thi tuyển vào Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long

15/06/2019 07:02
LÃ TIẾN
0
(GDVN) - Ngày 14/6, hơn 1.130 thí sinh tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành các bài thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long năm học 2019-2020.

Buổi thi đầu tiên diễn ra vào sáng 14/6, các thí sinh thi 4 môn: Toán, Hóa học, Ngữ văn, tiếng Trung Quốc theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 150 phút.

Mặc dù thời tiết có mưa làm ảnh hưởng đến việc di chuyển đến điểm thi của thí sinh, nhưng lại tạo không khí mát mẻ, dễ chịu, giúp thí sinh thoải mái làm bài.

Ngay từ 6 giờ 30 phút sáng, các thí sinh đã có mặt đầy đủ tại địa điểm thi, không có thí sinh đến muộn.

Giám thị gọi các thí sinh vào phòng thi (Ảnh: CTV)

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, buổi thi đầu tiên có 551 thí sinh tham gia dự thi ở 25 phòng thi; 51 thí sinh vắng mặt, không tham gia dự thi.

Buổi thi chiều 14/6 diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Các thí sinh đều có mặt đầy đủ tại địa điểm thi đúng giờ quy định, không có thí sinh đến muộn hay không đến được điểm thi vì lý do khách quan.

Các thí sinh dự thi 5 môn thi: Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh vẫn được tổ chức theo hình thức tự luận; thời gian làm bài 150 phút.

Tổng cộng cả 5 môn có 624 thí sinh tham gia dự thi ở 29 phòng thi; 40 thí sinh vắng mặt, không tham gia dự thi.

Các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông chuyên Hạ Long năm học 2019-2020 (Ảnh: CTV)

Năm học 2019-2020, Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long tuyển sinh tổng cộng 470 chỉ tiêu ở 13 lớp.

Trong đó có 10 lớp chuyên các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tiếng Trung và Tin học với 350 chỉ tiêu, sĩ số 35 học sinh/lớp; và 3 lớp cận chuyên với 120 chỉ tiêu, sĩ số 40 học sinh/lớp.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường Trung học phổ thông chuyên Hạ Long kết thúc thành công tốt đẹp, an toàn, nghiêm túc.

Trong kỳ thi này không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, bị lập biên bản hay đình chỉ thi.

Công tác coi thi diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc. Các lực lượng chức năng tham gia phục vụ kỳ thi đều hoàn thành trách nhiệm được giao.

Các điều kiện cơ sở vật chất, điện, nước, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ... đều được đảm bảo tốt.

Công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông chuyên Hạ Long năm học 2019-2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc (Ảnh: CTV)

Các cán bộ coi thi đều làm đúng, đủ các quy trình, thủ tục của kỳ thi; không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi, bị lập biên bản hay đình chỉ thi.

Ngay sau kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh sẽ thành lập 1 hội đồng chấm thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2019-2020 cho cả hai hệ chuyên và không chuyên.

Dự kiến, công tác chấm thi sẽ được hoàn thành trước ngày 25/6. Điểm thi của các thí sinh sẽ được niêm yết công khai tại các trường nơi thí sinh tham gia dự thi hoặc tại địa chỉ: http://quangninh.gov.vn/so/sogiaoducdaotao

Sau 7 ngày từ ngày công bố điểm thi, thí sinh có quyền được phúc khảo bài thi theo các trình tự, quy định đã được phổ biến. Kết quả phúc khảo dự kiến sẽ được công bố trước ngày 10/7.

LÃ TIẾN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật