Học sinh phổ thông ở Đồng Nai sẽ nghỉ học trước ngày 17/5

11/05/2021 12:57
Việt Dũng
0
GDVN-Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đề nghị, các trường thực hiện việc tổ chức thi học kỳ 2 khẩn trương, đảm bảo cho học sinh nghỉ học trước ngày 17/5/2021.

Ngày 11/5/2021, ông Thái Bảo – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ký văn bản 4949/UBND-KGVX, về việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên các trung tâm, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao Động Thương binh và Xã hội tỉnh qua các tờ trình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

Học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 12/5/2021. Các đơn vị trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (có dạy chương trình văn hóa phổ thông), các khối lớp đã hoàn thành thi học kỳ 2 thì cho học sinh dừng đến trường ngay sau khi hoàn thành kỳ thi.

Đối với các trường hoặc khối lớp chưa hoàn thành thi học kỳ thì khẩn trương tổ chức kỳ thi, để đảm bảo cho học sinh nghỉ học trước ngày 17/5.

Học sinh tỉnh Đồng Nai nghiêm túc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt mùa dịch (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Trong thời gian tạm dừng đến trường, giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao Động Thương binh và Xã hội hướng dẫn các trường có hình thức dạy học phù hợp với điều kiện của trường, đảm bảo thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình năm học 2020 – 2021.

Riêng đối với học sinh khối 9,12 (bao gồm cả học sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có dạy chương trình văn hóa phổ thông), để đảm bảo chất lượng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, kỳ thi tuyển sinh lớp 10, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, phê duyệt phương án cụ thể việc tổ chức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên ở các trường học (nếu có dạy trực tiếp).

Học viên các trung tâm trên địa bàn tỉnh (giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, Giáo dục kỹ năng sống, Tư vấn Du học) tạm dừng đến trung tâm để phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 12/5. Thời gian đi học trở lại sẽ có thông báo cụ thể sau.

Đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hoạt động dạy và học không thể tổ chức dạy trên internet như thí nghiệm, thực tập…hiệu trưởng các đơn vị này có thể cân nhắc, chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách triển khai phù hợp, nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là yêu cầu 5K.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn theo quy định, để hoàn tất chương trình năm học 2020 – 2021.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát, tham mưu các biện pháp nhằm đảm bảo công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao Động Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm, đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn theo quy định, các quy định về phòng chống dịch để hoàn tất chương trình năm học 2020 – 2021.

Giao Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố hỗ trợ ngành giáo dục tổ chức rà soát, kiểm tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, chủ động thực hiện tốt công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp theo phân cấp, phối hợp trong công tác chuẩn bị cho các kỳ thi trong thời gian tới trên địa bàn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật