Học sinh lớp 12 của Hà Nội sẽ làm bài khảo sát trực tuyến từ 28-30/5

20/05/2021 08:21
Thùy Linh
0
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 toàn Thành phố làm bài khảo sát theo hình thức trực tuyến vào các ngày từ 28 đến 30/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn để hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12.

Theo đó, đợt khảo sát được tiến hành đối với tất cả các học sinh lớp 12 của toàn Thành phố. Đây là đợt khảo sát được Sở tiến hành hằng năm đối với học sinh lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đợt khảo sát đã phải tạm hoãn và đến nay, được quyết định tiến hành theo hình thức trực tuyến. Học sinh sẽ làm bài kiểm tra theo hình thức trực tuyến tại Hệ thống học và thi trực tuyến (http://study.hanoi.edu.vn). Thời gian vào ngày 28, 29 và 30/5.

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Mỗi học sinh được cấp mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống và thực hiện ba bài kiểm tra, trong đó có hai bài bắt buộc là Toán, Tiếng Anh và một bài tổ hợp tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Học viên lớp 12 học chương trình giáo dục thường xuyên bậc trung học phổ thông thực hiện hai bài kiểm tra, trong đó một bài bắt buộc là Toán và một bài tự chọn Khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội.

Các bài kiểm tra đều thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Thời gian khảo sát cụ thể:

Tối 28/5, từ 19 giờ 30, học sinh làm bài kiểm tra môn Toán (thời gian làm bài 90 phút);

Tối 29/5, từ 19 giờ 30, học sinh làm bài kiểm tra môn tiếng Anh (thời gian làm bài 60 phút);

Chiều 30/5, từ 13 giờ 30, học sinh làm bài kiểm tra Khoa học tự nhiên (thời gian làm bài 150 phút) hoặc Khoa học xã hội (thời gian làm bài 150 phút).

Đối với môn Ngữ văn và các môn ngoại ngữ khác (gồm tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết các nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao nhiệm vụ cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra, khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật