Học sinh Điện Biên quay trở lại trường học trực tiếp, phòng dịch nghiêm ngặt

30/11/2021 10:36
Trần Phương
0
GDVN- Sau nhiều ngày tạm dừng đến trường, một số huyện trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã cho học sinh đi học trở lại trong điều kiện đặc biệt.

Sáng ngày 30/11, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Xuân Chiến, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ cho biết theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên toàn bộ các trường trên địa bàn huyện đã đi học trở lại từ cấp mầm non đến cấp Trung học cơ sở.

Để chuẩn bị cho các em học sinh đi học trở lại, các trường đã chuẩn bị sẵn các phương án đảm bảo an toàn phòng dịch cho các em học sinh. Các trường đều có phương án giãn cách và phương án dự phòng khi đi học.

Học sinh trường Mầm non Pa Tần học tập trong điều kiện giãn cách.

Căn cứ vào điều kiện tình hình thực tế, các trường học quyết định kế hoạch dạy học cho từng khối, lớp; ưu tiên dạy học trực tiếp đối với học sinh các lớp 1, 2, 6, 9 và lớp 12; đảm bảo giãn cách an toàn phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, ông Chiến cho biết.

Cũng theo thông tin từ lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Điện biên, từ ngày 29/11, học sinh tiểu học, trung học cơ sở… thuộc các trường trên địa bàn huyện: Điện Biên, Mường Chà, Nậm Pồ, thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) bắt đầu trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng học để phòng, chống dịch Covid-19.

Yêu cầu bảo đảm cơ sở vật chất, trường, lớp sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại
Yêu cầu bảo đảm cơ sở vật chất, trường, lớp sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại

Để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên khi trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên yêu cầu các cơ sở giáo dục phải khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường; đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe từng cán bộ, giáo viên, học sinh từng buổi học; đồng thời yêu cầu toàn bộ giáo viên, học sinh phải tuân thủ nghiêm quy định 5K, tạm thời không di chuyển ra khỏi địa bàn làm việc, học tập.

Căn cứ điều kiện thực tế, Ban giám hiệu các trường chủ động quyết định kế hoạch dạy học cho từng khối lớp; ưu tiên dạy học trực tiếp các khối: 1, 2, 6, 9 và khối 12, song phải bảo đảm giãn cách an toàn, phù hợp điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, 82 trường, trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp tại các huyện: Điện Biên, Mường Nhé, Mường Ảng và thành phố Điện Biên Phủ hiện đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung hoặc nằm trên địa bàn được xác định thuộc vùng có nguy cơ cao (cấp độ dịch 3) và nguy cơ rất cao (cấp độ dịch 4)… thì tạm thời chưa trở lại học trực tiếp.

Một số hình ảnh thầy cô giáo cung cấp trong ngày học sinh đến trường trong điều kiện phòng dịch nghiêm ngặt:

Kiểm soát dịch trước khi vào trường.

Lớp học mùa dịch.

100% học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình học.

Lớp học giãn cách.

Tính từ ngày 1/11 đến 9 giờ ngày 29/11 toàn tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 398 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, riêng huyện Điện Biên 244 ca; Tủa Chùa 3 ca; Mường Nhé 43 ca; Nậm Pồ 3 ca; Mường Chà 4 ca; Điện Biên Đông 10 ca; thành phố Điện Biên Phủ 84 ca và 7 bệnh nhân nhập cảnh từ Lào. Hiện có 150 bệnh nhân trong số này đã được điều trị khỏi và xuất viện. Còn 248 bệnh nhân đang được tiếp tục cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế địa phương.

* Ảnh các thầy cô giáo cung cấp sáng ngày 30/10

Trần Phương

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật