Hiệu trưởng trường Nam Sài Gòn vẫn đến trường khi đang mắc Covid-19

18/01/2022 07:14
Việt Dũng
GDVN- Thầy Phạm Thanh Nam, Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Nam Sài Gòn vẫn đến trường lấy đồ khi đang là F0.

Ngày 17/1/2022, nguồn tin từ trường tiểu học – trung học cơ sở - trung học phổ thông Nam Sài Gòn (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) vừa cung cấp cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nêu, thầy Phạm Thanh Nam – Hiệu trưởng dù đang là F0 vẫn vào trường lấy đồ.

Thông tin cho biết, sáng ngày 17/1, thầy Nam vào trường, vô phòng của mình lấy laptop và một số hồ sơ để về nhà làm việc.

Thầy Phạm Thanh Nam bị phát hiện là dương tính với Covid-19 hồi cuối tuần trước, và đang thực hiện việc cách ly, làm việc tại nhà.

Trường tiểu học - trung học cơ sở - trung học phổ thông Nam Sài Gòn (ảnh minh họa: website trường)

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Phạm Thanh Nam – Hiệu trưởng trường Nam Sài Gòn xác nhận, đúng là thầy có đến trường, vào phòng làm việc của mình để lấy laptop về nhà để làm việc.

Theo giải thích của thầy Phạm Thanh Nam, do đang trong thời gian cách ly tại nhà, công việc lại nhiều, nên muốn vào trường lấy laptop để về nhà xử lý công việc. Trong phòng làm việc thì thầy Nam có ngồi lại khoảng từ 5 đến 10 phút.

Tuy nhiên, trường Nam Sài Gòn có hai khu tách biệt là khu dành cho học sinh tiểu học, khu còn lại dành cho học sinh trung học cơ sở - trung học phổ thông, phòng làm việc của thầy Nam lại nằm ở khu vực học sinh tiểu học.

Thời điểm này không có học sinh tiểu học đi học, nên thầy Nam cũng không tiếp xúc với học sinh. Ngoài ra, thầy Nam còn nói rằng mình có đeo khẩu trang phòng dịch rất kỹ càng, đi xe gắn máy một mình, nên cũng không tiếp xúc với ai.

Dù vậy, thầy Phạm Thanh Nam vẫn nhìn nhận rằng mình thực hiện chưa đúng các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Một cán bộ lãnh đạo cấp phòng thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, lãnh đạo Sở đã nắm được thông tin vụ việc này, và đã có yêu cầu thầy Phạm Thanh Nam báo cáo vụ việc.

Hiện nay, với các quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, những người bị nhiễm Covid-19 (F0) phải thực hiện việc cách ly tập trung, hay tự cách ly tại nhà, không được đi ra ngoài mua sắm, làm việc hay đi lại bằng các phương tiện công cộng.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật