Hiệu trưởng trường cấp 1 Phú Thọ nói gì về thông tin bữa ăn bị cắt xén

19/01/2021 06:28
Việt Dũng
0
GDVN- Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ, quận 11 lên tiếng khi có ý kiến cho rằng, bữa ăn bán trú của học sinh nhà trường đang bị cắt xén.

Ngày 16/11/2021, một phụ huynh của trường tiểu học Phú Thọ, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh chuyển ý kiến phản ánh tới Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ cắt xén tiền ăn bán trú của học sinh.

Thư của phụ huynh viết: Trải qua học kỳ 1 của năm học 2020 – 2021, hiệu trưởng nhà trường đã cắt xén tiền ăn của học sinh. Khẩu phần ăn bán trú một ngày của các em một ngày là 30.000 đồng/em, bao gồm cả ăn trưa và ăn xế.

Tuy nhiên, bữa ăn trưa của các em chỉ có hai miếng thịt nhỏ bằng 2 ngón tay, canh thì chỉ có vài cọng rau không có một miếng thịt. Buổi ăn xế chiều thì chỉ là một cái bánh nhỏ, hoặc 1 hộp sữa, chứ không phải đồ ăn nấu.

Bữa ăn trưa của học sinh gồm 1 món mặn, 1 món xào, canh và tráng miệng.

Trường tiêu học Phú Thọ, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Phụ huynh vào gặp trực tiếp hiệu trưởng xin thực đơn hàng ngày, nhưng đến 15/1 vẫn chưa chịu cho phụ huynh xem, hay công khai thực đơn rõ ràng.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Kim Hương – Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ, quận 11 nói rằng: Thông tin này có thể đúng với trước kia, nhưng kể từ đầu năm học này, khi cô Hương về làm hiệu trưởng của trường này thì hoàn toàn không có chuyện đó.

Lãnh đạo nhà trường cho biết: Rất nhiều giáo viên của trường nhiều năm trước đây không muốn làm thêm công tác bán trú trưa ở trường, do thấy đồ ăn của học sinh quá ít, chỉ lèo tèo vài miếng thịt.

Tuy nhiên, nay thì tình hình thực tế của nhà trường đã khác hẳn dạo trước. Bữa ăn trưa của học sinh đã có chất lượng hơn rất nhiều.

Thực đơn của học sinh nhà trường đều có công khai trên ENetViet, phụ huynh đều có thể nắm được đầy đủ qua đây. Ngoài ra, thực đơn cũng được công khai trong bếp để cấp dưỡng theo dõi.

Dù vậy, ngay trong ngày 18/1, tiếp thu ý kiến góp ý của phụ huynh, nhà trường đã tiếp tục dán công khai thực đơn nguyên tuần của học sinh bên ngoài nhà bếp.

Thực đơn của nhà trường luôn căn cứ vào bộ thực đơn tiêu chuẩn dành cho học sinh tiểu học.

Cô Huỳnh Thị Bích Hương – Tổ trưởng cấp dưỡng của nhà trường khẳng định: Từ khi cô Kim Hương về làm người đứng đầu trường, thức ăn của học sinh buổi trưa luôn nhiều, thậm chí là nhiều gấp đôi so với thời trước đây.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật