Hải Phòng yêu cầu trường học dừng hoạt động ngoại khóa, sẵn phương án phòng dịch

04/05/2021 13:17
LÃ TIẾN - PHẠM LINH
0
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động ngoại khóa, Lễ, hội và chuẩn bị cơ sở vật chất để dạy trực tuyến khi dịch bệnh xảy ra.

Nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành giáo dục, học sinh, trẻ em, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu lãnh đạo các đơn vị khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện những nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh đến trường bắt buộc phải đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Lã Tiến)

Cụ thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có di chuyển đến và đi từ ngoại tỉnh bắt buộc phải khai báo Y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code; khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các đơn vị phối hợp với y tế địa phương nghiêm túc rà soát, thực hiện đồng thời tổng hợp báo cáo online về Sở Giáo dục và Đào tạo trước 10h30 hàng ngày để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo thành phố.

Thông báo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và trẻ em trong trường học thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc trên đường đi và trở về, tại nơi làm việc và học tập, tại nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

100% cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm kiểm tra đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, trước khi vào trường học.

Hạn chế tối đa việc tổ chức các sự kiện tập trung học sinh trong trường học nếu bắt buộc phải thực hiện, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bên cạnh đó, rà soát, hoàn chỉnh các phương án phòng, chống dịch và kịch bản xử lý ứng phó với từng cấp độ để có thể triển khai ngay khi có dịch bệnh tại địa phương, đơn vị.

Rà soát, kiểm tra đảm bảo trang thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng cung cấp đủ cho giáo viên, nhân viên, học sinh khi làm việc và học tập tại trường học.

Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, các đơn vị giáo dục tổ chức bán trú thực hiện vệ sinh môi trường, khuôn viên trường học, lớp học, bếp ăn,…, cung cấp đầy đủ nước uống, nước sinh hoạt cho trẻ.

Tiếp tục thực hiện thường xuyên các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, cập nhập kết quả tự đánh giá của đơn vị trên ứng dụng Antoancovid mỗi tuần hai lần.

Từ ngày 4/5/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu dừng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, về nguồn, thăm di tích, trải nghiệm ở trong và ngoài thành phố cho học sinh kể cả những hoạt động đã được Sở chấp thuận cho đến khi có thông báo mới.

Không tổ chức các hoạt động Lễ, hội trong trường học, khuyến khích các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức Lễ tri ân, Lễ trưởng thành cho học sinh cuối cấp theo lớp học.

Đối với hoạt động chuyên môn, Sở yêu cầu lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện chỉ dạo, hướng dẫn nội dung dạy học và tiến hành tổ chức kiểm tra học kỳ II sớm hơn đối với học sinh khối 9 đảm bảo thời gian làm hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10.

Các khối khác kiểm tra theo kế hoạch, sau kiểm tra, các trường tiếp tục tổ chức dạy học đảm bảo hoàn thành Chương trình năm học 2020 – 2021.

Sở yêu cầu hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông tổ chức kiểm tra hoàn thành chương trình học kỳ II theo quy định. Chỉ đạo ôn tập cho học sinh khối 12 để thi tốt nghiệp theo kế hoạch (tổ chức kiểm tra đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh).

Các trường cần chủ động kích hoạt, rà soát và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đường truyền internet, máy tính cần thiết để triển khai dạy học trực tuyến trong trường hợp có dịch bệnh xảy ra.

Ngoài ta, do tình hình dịch bệnh, Sở quyết định hoãn tổ chức Lễ ra quân các đội tuyển tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc.

Theo đó, các đội tuyển tiếp tục tập huấn và chờ đến khi có thông báo mới.

LÃ TIẾN - PHẠM LINH

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật