Hải Phòng: Trang bị kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích cho phụ huynh

06/10/2020 05:40
LÃ TIẾN
0
GDVN- Hàng trăm phụ huynh Trường Tiểu học Chu Văn An (Hải Phòng) được tập huấn, chia sẻ những kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích và những vấn nạn của xã hội.

Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) vừa phối hợp với Viện Khoa học An toàn Việt Nam tổ chức tập huấn về phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống những vấn nạn của xã hội.

Dự buổi tập huấn có toàn thể Ban giám hiệu, giáo viên nhà trường và đông đảo cha mẹ học sinh đại diện các lớp học.

Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức tập huấn phòng, chống tai nạn thương tích cho phụ huynh (Ảnh: Lã Tiến)

Theo cô giáo Phạm Thị Diện, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An, công tác phòng chống tai nạn thương tích, các vấn nạn xã hội cho học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học và sẽ được đặc biệt quan tâm trong những năm học tiếp theo.

Muốn vậy mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi bậc phụ huynh học sinh cần có những kiến thức cơ bản nhất để trang bị cho các em học sinh, con em mình.

Cô giáo Phạm Thị Diện, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An phát biểu tại buổi tập huấn (Ảnh: Lã Tiến)

Với mục đích và ý nghĩa quan trọng đó, việc dạy cho học sinh những kỹ năng cơ bản để phòng, chống tai nạn thương tích là một việc làm vô cùng cần thiết, quan trọng, cần phải làm ngay, làm thường xuyên, bài bản và hiệu quả.

Tại buổi tập huấn, Thạc sĩ Nguyễn Phồn Hưng, Trưởng phòng Đào tạo (Viện Khoa học An toàn Việt Nam) đã trực tiếp chia sẻ tới cán bộ, giáo viên nhà trường và cha mẹ học sinh một số tai nạn thường gặp và cách phòng, chống.

Thạc sĩ Nguyễn Phồn Hưng chia sẻ kỹ năng cứu người bị đuối nước (Ảnh: Lã Tiến)

Trước tiên, Thạc sĩ Nguyễn Phồn Hưng chia sẻ về những kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước, cách xử lý tình huống khẩn cấp khi có người gặp tai nạn đuối nước.

Tiếp đó, thạc sĩ Hưng đã nêu ra những nguy cơ và hiểm họa gây tai nạn từ tai nạn do điện gây ra; kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố cháy nổ…

Thạc sĩ Nguyễn Phồn Hưng chia sẻ kỹ năng thoát hiểm khi con trẻ bị bắt cóc (Ảnh: Lã Tiến)

Thạc sĩ Nguyễn Phồn Hưng cũng đã chia sẻ tới các thầy, cô giáo và đông đảo phụ huynh những vấn nạn của xã hội như: nạn xâm hại tình dục, nạn bắt cóc trẻ em…

Bằng những dẫn chứng cụ thể, sinh động, Thạc sĩ Nguyễn Phồn Hưng đã truyền tải nhiều thông điệp hữu ích và vô cùng cần thiết tới các thầy, cô giáo và phụ huynh nhà trường.

Buổi tập huấn thu hút sự chăm chú theo dõi của các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh (Ảnh: Lã Tiến)

Giáo viên Trường Tiểu học Chu Văn An chia sẻ quan điểm của mình sau buổi tập huấn (Ảnh: Lã Tiến)

Kết thúc buổi tập huấn, đông đảo phụ huynh đã đồng tỉnh ủng hộ, đề nghị nhà trường sớm tổ chức các khóa dạy kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, phòng chống những vấn nạn của xã hội.

Bà Lê Thủy Tiên, Giám đốc Viện Khoa học An toàn Việt Nam chi nhánh Hải Phòng, cam kết sẽ đồng hành với Trường Tiểu học Chu Văn An để huấn luyện cho học sinh có những kỹ năng cơ bản, thành thục để ứng phó và xử lý khi có sự cố thương tích xảy ra.

LÃ TIẾN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật