Hải Phòng: Nam sinh lớp 10 dũng cảm nhảy xuống sông cứu người

07/06/2022 09:04
LÃ TIẾN
GDVN- Thấy một bà cụ đang ở dưới sông, nam sinh lớp 10 Phạm Văn Tú (Hải Phòng) đã không ngại nguy hiểm nhảy xuống sông cứu và đưa bà cụ vào bờ an toàn.

Ngày 6/6, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức tuyên dương và tặng bằng khen cho các em học sinh có hành động dũng cảm cứu bà cụ 70 tuổi khỏi đuối nước.

Trước đó, vào ngày 4/6/2022, em Phạm Văn Tú, học sinh lớp 10 C2 Trường Trung học phổ thông Lý Thái Tổ (quận Lê Chân, Hải Phòng) đang làm thêm ở một quán ăn gần cầu An Dương (bắc qua sông Tam Bạc) thì thấy một bà cụ nhảy từ trên cầu xuống sông.

Thấy vậy, Tú cùng Đỗ Đình Phúc (học sinh lớp 10 C2 Trường Trung học phổ thông Edison) và Đỗ Văn Sơn (học sinh lớp 10 C1 Trường Trung học phổ thông Edison) nhanh chóng chạy lên cầu An Dương.

Nam sinh Phạm Văn Tú dũng cảm nhảy xuống sông cứu bà cụ khoảng 70 tuổi (Ảnh: CTV)

“Em thấy bà cụ đang chới với, không có ai nhảy xuống nên em vội cởi áo, nhảy từ trên cầu xuống cứu bà", Tú kể lại.

Tú đưa được bà cụ vào gần bờ thì em có dấu hiệu bị đuối sức. Lúc đó, Phúc và Sơn đã di chuyển ra bờ sông để hỗ trợ bạn đưa bà cụ lên bờ an toàn.

Sau khi cứu được bà cụ, Tú cùng các bạn đều rời đi. Hành động dũng cảm của Tú và các bạn khiến rất nhiều người cảm động.

Cộng đồng mạng cũng chia sẻ hình ảnh Phạm Văn Tú và các bạn cứu bà cụ để tìm kiếm danh tính những bạn trẻ này.

Để động viên tinh thần dũng cảm của các bạn trẻ, Thành đoàn Hải Phòng đã gửi thông tin và hình ảnh vụ việc về các cơ sở, qua đó xác định được danh tính của Tú cùng các bạn đã tham gia cứu người.

Tại buổi gặp mặt vào sáng 6/6, bà Vương Toàn Thu Thủy- Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, đã trao bằng khen và biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người của các em Phạm Văn Tú, Đỗ Đình Phúc và Đỗ Văn Sơn.

Lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng động viên khen thưởng 3 em học sinh dũng cảm cứu người (Ảnh: Thành đoàn Hải Phòng)

Chia sẻ về hành động đẹp của mình, Phạm Văn Tú cho biết: "Em thấy bà nhảy xuống sông mà mọi người đứng trên bờ chưa ai dám nhảy xuống, em sợ bà chết nên lao xuống cứu. Em không sợ chết vì em học bơi từ bé rồi".

Bí thư Thành đoàn Hải Phòng đánh giá: "Em Phạm Văn Tú và các bạn rất dũng cảm, quyết đoán, không quản nguy hiểm để cứu người. Điều đó thể hiện hình ảnh đẹp, tinh thần sống có trách nhiệm, vì công cộng của tuổi trẻ Hải Phòng".

LÃ TIẾN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật