Hải Phòng: Hơn 1,2 tỷ được trao tặng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

08/12/2021 06:07
Phạm Linh
0
GDVN- Tại hội nghị phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, các tổ chức, đơn vị đã trao tặng hơn 1,2 tỷ đồng hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 7/12, Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động triển khai Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Tới dự tại điểm cầu trung tâm có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Hội, đoàn thể, các trường Đại học, Cao đẳng; cùng một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, xã hội cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Qua đó góp phần để chúng ta hướng tới nâng cao chất lượng sống nhằm mục tiêu ứng dụng phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội và nhất là phát triển xã hội số, chuyển đổi số.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng hơn 13.600 học sinh chưa đủ điều kiện để tham gia học trực tuyến trong tổng số hơn 445.000 học sinh, sinh viên.

Trong đó, có hơn 12.000 học sinh, sinh viên không có thiết bị học trực tuyến và hơn 1.400 học sinh, sinh viên chưa có kết nối internet.

Trong số này có nhiều em học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo; hộ cận nghèo; học sinh, sinh viên là con mồ côi, con thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và các hoàn cảnh khó khăn khác…

Triển khai phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Uỷ ban nhân dân thành phố kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, các nhà hảo tâm, chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị phục vụ học trực tuyến như: Máy tính để bàn, máy tính xách tay, camera, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị phát sóng di động,....

Ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố phát biểu tại hội nghị (Ảnh: CTTĐT)

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố nhấn mạnh, vừa qua đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ đời sống kinh tế - xã hội trên toàn cầu.

Dịch bệnh làm thay đổi cách nghĩ, cách thích ứng, vận hành, quản trị xã hội nói chung cũng như hình thức hoạt động giáo dục nói riêng.

Chính vì thế, hơn lúc nào hết, việc tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong cuộc sống, trong học tập và giáo dục với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, chuyển trạng thái sang dạy và học trực tuyến là phương án thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh này.

Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố thách thức đặt ra hiện nay, nhiều gia đình điều kiện kinh tế còn khó khăn, không đủ khả năng để trang bị cho con em mình những thiết bị học tập thiết yếu.

Dẫn đến hàng triệu học sinh không có cơ hội được học tập, khi ngành Giáo dục chuyển trạng thái hoạt động trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố bày tỏ mong muốn, thời gian tới đây chương trình sẽ tiếp tục truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỷ nguyên công nghệ số.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố trao tặng quà cho Trường Tiểu học Quang Phục (huyện Tiên Lãng) và các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố (Ảnh: CTTĐT)

Hưởng ứng Lời kêu gọi, các đơn vị, tổ chức quyên góp hơn 1,2 tỷ đồng cho chương trình "Sóng và máy tính cho em" (Ảnh": CTTĐT)

Hưởng ứng Lời kêu gọi của thành phố, đại diện các tổ chức, đơn vị trên địa bàn thành phố đã trao tặng hơn 1,2 tỷ đồng để hỗ trợ cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật