Hải Phòng: Cô và trò lớp 1 hân hoan ngày tựu trường

25/08/2021 12:00
TIẾN LINH
0
GDVN- Sáng 25/8, các trường tiểu học ở Hải Phòng vui mừng chào đón học sinh lớp 1 đến tựu trường với các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch năm học 2021 – 2022, ngày tựu trường của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là ngày 1/9/2021. Đối với lớp 1, học sinh đến tựu trường sớm từ ngày 23/8/2021. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình dịch bệnh tại Hải Phòng, Ủy ban nhân dân thành phố đã đồng ý đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép học sinh lớp 1 tựu trường vào ngày hôm nay (25/8) (Ảnh: Lã Tiến)

Ghi nhận của phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam tại trường Tiểu học Chu Văn Văn (quận Ngô Quyền, Hải Phòng), nhà trường đã thực hiện nghiêm các biện pháp đo thân nhiệt, khử khuẩn tay và tuyên truyền, hướng dẫn học sinh tập trung theo khu vực riêng của từng lớp (Ảnh: Lã Tiến)

Ngày đầu tiên đến trường, học sinh các lớp được chia ca tập trung sáng và chiều để đảm bảo giãn cách (Ảnh: Lã Tiến)

Nhà trường đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi tựu trường trong bối cảnh dịch bệnh để tạo tâm lý an tâm cho phụ huynh học sinh (Ảnh: Lã Tiến)

Tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Hồng Bàng, Hải Phòng), giáo viên đón học sinh ngay từ cổng trường và hướng dẫn học sinh vào lớp (Ảnh: Phương Linh)

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Bích Ngọc - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cho biết: "Thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường chia đôi các lớp để tập trung hai ca sáng, chiều. Năm học 2021 - 2022, trường đón 172 học sinh lớp 1 nên trong sáng nay chỉ có dưới 90 học sinh đến trường, đảm bảo giãn cách và an toàn sức khỏe cho học sinh" (Ảnh: Phương Linh)

Bên cạnh công tác đo thân nhiệt, sát khuẩn tay đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, nhà trường yêu cầu phụ huynh cam kết trong thời gian qua, gia đình và bản thân học sinh không đi về từ vùng dịch, không tiếp xúc với người đi về từ vùng có dịch và nghiêm chỉnh chấp hành khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (Ảnh: Phương Linh)

Giáo viên nhà trường tỉ mỉ hướng dẫn học sinh hòa nhập với môi trường học tập mới (Ảnh: Phương Linh)

Cũng theo cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc, để chuẩn bị đón học sinh lớp 1, tập thể nhân viên và giáo viên nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp và trang trí lớp học tạo không khí vui tươi cho ngày tựu trường (Ảnh: Phương Linh)

Phụ huynh đưa con tới tựu trường tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương chia sẻ: "Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tôi hay các phụ huynh khác đều có nhiều nỗi lo khi con đến trường. Tuy nhiên, lớp 1 là dấu mốc quan trọng nên việc học sinh được đến trường sớm sẽ giúp các con có sự chuẩn bị cho năm học mới, môi trường mới. Khi tới trường tôi thấy công tác chuẩn bị đón học sinh của nhà trường rất chu đáo, an toàn nên cũng yên tâm hơn" (Ảnh: Phương Linh)

Ghi nhận thêm tại trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng), để chuẩn bị công tác đón học sinh lớp 1, nhà trường đã tiến hành rà soát, nếu học sinh nào "có nguy cơ" thì tạm thời không đến trường và thực hiện khai báo y tế tại địa phương. Đồng thời, phụ huynh cũng làm cam kết để đảm bảo an toàn phòng chống dịch (Ảnh: Phương Linh)

Bắt đầu từ 7h30 sáng nay, nhà trường thực hiện đón học sinh và các lớp được phân chia thời gian đón cách nhau 10 phút để đảm bảo giãn cách tốt (Ảnh: Phương Linh)

Hòa chung không khí vui tươi trong ngày tựu trường, trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, Hải Phòng) sẵn sàng đón học sinh lớp 1, khởi đầu một năm học mới an toàn (Ảnh: Lã Tiến)

Cán bộ, giáo viên nhà trường tận tình hướng dẫn phụ huynh và học sinh trong ngày đầu tiên tới trường (Ảnh: Lã Tiến)

Học sinh được hướng dẫn nề nếp, làm quen với trường, lớp và cô giáo (Ảnh: Lã Tiến)

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Đoàn Minh Phương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An (thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải) cho biết: "Để chuẩn bị cho ngày tựu trường của học sinh lớp 1, nhà trường biên chế lớp học thành 3 lớp với sĩ số 85 học sinh, mỗi lớp 28 học sinh. Về cơ sở vật chất, các lớp đã đảm bảo bàn ghế, đồ dùng học tập, sách giáo khoa, vở và các phương tiện đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, nhà trường triển khai thực hiện nghiêm chỉnh theo khuyến cáo 5K. Bố trí giáo viên, nhân viên khử khuẩn, đo thân nhiệt và nhắc nhở việc đeo khẩu trang trước khi vào trường. Nhà trường chia làm 2 ca đón học sinh và sắp xếp bàn ghế để đảm bảo giãn cách" (Ảnh: Lã Tiến)

Đội ngũ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Chu Văn An bày tỏ bản thân rất háo hức, mong chờ ngày tựu trường hôm nay (Ảnh: Lã Tiến)

TIẾN LINH

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật