GV nhiều lần 'động tay động chân' với HS: Sẽ kiểm điểm HT THCS Quang Trung

24/05/2022 11:25
Trung Dũng
GDVN- "Việc kiểm điểm Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Quang Trung là điều đương nhiên", Trưởng Phòng Giáo dục huyện Châu Đức cho hay.

Liên quan đến sự việc cô giáo dạy tiếng Anh tại Trường Trung học cơ sở Quang Trung, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị phụ huynh "tố" nhiều lần có hành vi "động tay, động chân" với học sinh, được biết, hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức đã ra văn bản yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm với Hiệu trưởng trường này.

Theo đó, từ năm học 2019-2020, cô N.T.K.L, giáo viên bộ môn Tiếng Anh của trường Trung học cơ sở Quang Trung đã nhiều lần mắc các sai phạm như: Chấm bài sai, có hành vi đánh học sinh. Đây là hành vi vi phạm các quy định của nhà giáo, vi phạm Điều lệ trường trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Trường Trung học cơ sở Quang Trung nơi xảy ra sự việc. Ảnh: facebook nhà trường

Chia sẻ thông tin trong ngày 24/5, thầy Lê Thanh Kính - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức cho biết: "Hiện chúng tôi đang đề nghị nhà trường làm báo cáo để kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu. Cái đó (kiểm điểm Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Quang Trung - phóng viên) là đương nhiên.

Phía nhà trường cũng đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật, giờ chỉ chờ để ra thông báo kết luận về việc kỷ luật Hiệu trưởng. Cụ thể, Hiệu trưởng trường này sẽ bị xem xét trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra sự việc kéo dài tạo ra dư luận không tốt.

Phòng sẽ thực hiện việc kiểm điểm Hiệu trưởng, còn Hiệu trưởng sẽ kiểm điểm giáo viên".

Đồng thời, thầy Kính còn cho biết rằng, giáo viên tiếng Anh nói trên cũng đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét và tiến hành các thủ tục thực hiện việc kiểm điểm.

Từng 2 lần bị lập biên bản 'động tay, động chân' với HS, cô giáo vẫn tái diễn
Từng 2 lần bị lập biên bản 'động tay, động chân' với HS, cô giáo vẫn tái diễn

Cũng về sự việc này trước đó vào ngày 20/5, sau khi có thông tin về phụ huynh ở huyện Châu Đức “tố" cô K.L, giáo viên Trường Trung học cơ sở Quang Trung nhiều lần đánh đập học sinh trong giờ học được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, phóng viên đã liên hệ với thầy Nguyễn Văn Trực, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức để tìm hiểu.

Thầy Trực khẳng định, việc giáo viên này có các hành vi tương tự như vậy đã diễn ra không chỉ một lần.

"Đây là lần thứ 3, giáo viên này bị nhà trường lập biên bản cũng với lý do "động tay, động chân" với học trò" thầy Trực cho hay.

Thầy Trực cũng thông tin, "Có thể trong việc xử lý, nhà trường còn nặng về "tình cảm" và nể nang nên Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Quang Trung đã không xử lý dứt điểm sự việc. Vì thế, việc làm của giáo viên này vẫn tái phạm nhiều lần, khiến phụ huynh bức xúc và đăng tải những thông tin đó lên mạng xã hội.

Những lần vi phạm trước, nhà trường cũng chỉ dừng lại ở mức nhắc nhở, kiểm điểm giáo viên nói trên. Có lẽ vì mức độ xử lý còn quá nhẹ, nên giáo viên này không nhận thức được mức độ sự việc mình gây ra. Nhưng lần này chúng tôi chỉ đạo là phải kiên quyết xử lý nghiêm".

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền bài viết của tài khoản K.N với nội dung “tố” đích danh cô giáo N.T.K.L, giáo viên trường Trung học cơ sở Quang Trung nhiều lần đánh đập, xúc phạm học sinh trong giờ học. Kèm theo đó là đoạn video ngắn ghi lại cảnh một nữ giáo viên dùng thanh gỗ đánh liên tiếp vào người học sinh.

“Cổ (Cô - Phóng viên) là giáo viên mà dùng lời lẽ thô tục, phản cảm để chửi chúng em, nghe như dân chợ búa và rất áp lực mỗi khi làm bài. Sai nhẹ thì bị chửi, nặng thì bị đánh, mà cổ nhấp thước nhiều lần mới đánh mạnh một lần nên rất sợ, sợ đến nỗi có bạn phải trốn tiết của cổ”, trích nội dung bài đăng.

Ở cuối bài đăng, chủ nhân bài viết này còn cho biết, đã hơn 1 tháng gửi tâm thư, kiến nghị lên Hiệu trường nhà trường để đổi giáo viên dạy tiếng Anh nhưng chưa được giải quyết.

Đồng thời, chủ nhân bài đăng còn thể hiện sự bức xúc: “Chúng em sắp ra trường nên lúc đầu cũng sợ ảnh hưởng đến tốt nghiệp, nhưng giờ chúng em bức xúc quá không thể chịu đựng… Chúng em muốn mỗi ngày đến trường là một ngày vui, đặc biệt là những ngày tháng cuối cấp”.

Trung Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật