Giáo viên THPT Nguyễn Hữu Huân thắc mắc tiền tin nhắn điện tử của phụ huynh

24/05/2022 06:42
Việt Dũng
GDVN- Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân, thành phố Thủ Đức giải thích về số tiền tin nhắn điện tử hàng ngày gửi thông tin cho phụ huynh.

Vừa qua, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có nhận được thông tin phản ánh của một giáo viên chủ nhiệm lớp 12, trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh gửi tới cho biết, nhà trường thu tiền tin nhắn điện tử của phụ huynh nhưng không thực hiện.

Thư của giáo viên viết: Học kỳ 2, nhà trường thu 100.000 đồng trên mỗi học sinh, nhưng không gửi tin nhắn theo số phụ huynh đăng ký, dẫn đến việc phụ huynh không nhận được tin nhắn báo cáo về tình hình học tập của con em tại trường.

Sáng ngày 19/5, trường tổ chức xét duyệt, các em học sinh bị hạ hạnh kiểm nhưng phụ huynh không biết và khiếu nại với giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên chủ nhiệm thì triển khai thu tiền theo yêu cầu của trường.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: tieudung.vn)

Khi giáo viên hỏi kế toán thì lại được câu trả lời là đi hỏi hiệu trưởng. Là giáo viên nên hiện các thầy cô cũng không biết phải làm sao khi trả lời cho phụ huynh biết.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề, thầy Nguyễn Đức Chính – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đúng là nhà trường có thu tiền tin nhắn điện tử 100.000 đồng/học sinh/năm học (2 học kỳ).

Thế nhưng, năm học 2021-2022, do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhà trường đã thương lượng với đơn vị cung cấp dịch vụ là sẽ tiến hành trả lại số tiền này cho toàn bộ học sinh 3 khối (10,11,12) của trường.

Lãnh đạo nhà trường khẳng định rằng, dịch vụ tin nhắn thông báo tình hình học tập của học sinh trong trường vẫn được tiến hành bình thường.

Do học sinh khối 12 của trường đã họp phụ huynh từ trước, nên trường sẽ có thông báo và trả lại cho học sinh sau, còn với học sinh khối 10,11 thì trường đã thông báo vào cuộc họp phụ huynh ngày 22/5.

Sáng ngày 19/5, nhà trường có tổ chức họp xét duyệt hạnh kiểm, học lực cho học sinh của trường.

Nếu phụ huynh nào không đồng ý với việc xếp loại hạnh kiểm, thì có thể gặp giáo viên chủ nhiệm của lớp để có ý kiến, hay gặp lãnh đạo nhà trường để kiến nghị.

Phụ huynh cần làm đơn khiếu nại, thì lúc đó nhà trường sẽ có câu trả lời.

Theo thầy Nguyễn Đức Chính, hiện có khoảng 70 đến 80% học sinh của trường tham gia sử dụng dịch vụ tin nhắn này. Dịch vụ này hoàn toàn tự nguyện.

Nếu phụ huynh không muốn tham gia sử dụng dịch vụ này, có thể nhận các thông báo qua tin nhắn điện thoại, Zalo, group chat của lớp.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật