Giám đốc Sở GD Hòa Bình yêu cầu thực hiện nghiêm khoản thu đầu năm học mới

23/06/2022 06:40
Mạnh Đoàn
GDVN- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình chỉ đạo các Phòng Giáo dục địa phương thực hiện nghiêm túc các khoản thu, nộp đầu năm học 2022-2023.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, tại Hội nghị giao ban trực tuyến nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý II/2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III/2022, bà Bùi Thị Kim Tuyến- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình chỉ đạo công tác tuyển sinh đầu cấp đảm bảo đúng theo hướng dẫn của cấp học, ngành học.

Các Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tham mưu với Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố về việc tuyển dụng, điều động, luân chuyển giáo viên đảm bảo yêu cầu, đặc biệt đảm bảo đội ngũ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Rà soát sửa chữa, bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cho năm học mới. Tăng cường công tác xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo

"Thực hiện nghiêm túc về các khoản thu, nộp đầu năm học, mua sách giáo khoa, sách tham khảo, tài liệu học tập học sinh", lãnh đạo Sở chỉ đạo.

Bà Bùi Thị Kim Tuyến - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình (Ảnh: GDTĐ)

Bên cạnh đó là tăng cường công tác truyền thông về các chủ trương của ngành, tạo sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, nhân dân trong quá trình thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, không để xảy ra các sai phạm.

Tiếp tục thực hiện các giải pháp để cải thiện các tiêu chí đánh giá các chỉ số PCI, DDCI, PAPI có liên quan đến ngành giáo dục và đào tạo như nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông, khắc phục tình trạng dạy thêm học thêm, đặc biệt là với cấp học tiểu học…

Chương trình giáo dục phổ thông đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo đưa ra những phương án chuẩn bị cụ thể:

Xây dựng phương án lựa chọn môn học, tổ hợp môn học lớp 10 trên cơ sở đội ngũ giáo viên hiện có.

Tiếp tục quán triệt, tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 643/CT-BGDĐT ngày 10/6/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Phối hợp với Nhà xuất bản cung ứng đầy đủ sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 cho các nhà trường.

Tập huấn, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 3, lớp 7, lớp 10.

Rà soát, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2022: điều động nhân sự tham gia làm thi; tập huấn kỹ cho cán bộ tham gia làm thi, thí sinh dự thi về quy chế thi, đặc biệt là các thiết bị công nghệ cao; tăng cường công tác tuyên truyền về kỳ thi, nhất là đối với phụ huynh, học sinh. Bố trí cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chờ, phòng cách ly, địa điểm để đồ dùng của thí sinh cách phòng thi 25 m.

Chuẩn bị kỹ các phương án, kịch bản, các giải pháp về tình huống phát sinh trong kỳ thi: học sinh là F0, thiên tai cực đoan….

"Yêu cầu các nhà trường hết sức chủ động, không chủ quan, chuẩn bị thật tốt các điều kiện cho kỳ thi, hạn chế thấp nhất các vụ việc xảy ra", giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình nhấn mạnh.

Mạnh Đoàn

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật