Gần 89.000 học sinh ở Sài Gòn đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông

28/05/2021 15:14
Việt Dũng
0
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thống kê cho thấy, có gần 89.000 học sinh đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngày 28/5, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào tháng 7 sắp tới, thành phố có tổng cộng gần 89.000 học sinh đăng ký dự thi.

Trong đó, hệ phổ thông có 80.775 thí sinh và giáo dục thường xuyên là 7.999 thí sinh.

Học sinh đăng ký dự thi môn Toán là đông nhất, với hơn 88.300 học sinh, Văn có hơn 87.200 học sinh, kế đến là môn tiếng Anh với 77.369 thí sinh.

Ngoài ra còn có môn Hóa (52.232 thí sinh), Vật lý (51.195 thí sinh), Sinh học (51.794 thí sinh), và các môn còn lại là Sử, Địa lý, Giáo dục Công dân.

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 (Ảnh: P.L)

Dự kiến, thành phố sẽ có khoảng 160 điểm thi, với 3.868 phòng thi. Các phương án thi, giải pháp ứng phó trong mùa dịch Covid-19 cũng đã được Sở chuẩn bị sẵn sàng.

Thành phố sẽ huy động khoảng 15.000 người gồm cán bộ, nhân viên, giáo viên tham gia phục vụ cho kỳ thi, còn số lượng người phục vụ cho công tác chấm thi là khoảng 3.000.

Song song đó còn có một lực lượng lớn gồm thanh tra, công an, điện lực, y tế…tham gia làm nhiệm vụ, phục vụ cho kỳ thi này.

Ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn đến các trường học, điểm thi, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực để phục vụ cho kỳ thi này.

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ban hành văn bản, giao nhiệm vụ cho các Sở, ban ngành có liên quan để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Cụ thể: Ngành y tế chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở, các bệnh viện phối hợp với các điểm thi tạo điều kiện, ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe học sinh, chứng nhận bệnh, thương tích chính xác, nhanh chóng khi có những bất trắc xảy ra trong quá trình thi.

Phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục để sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi, các thí sinh thuộc diện F0,F1 và F2.

Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 với các cán bộ, nhân viên, giáo viên làm công tác thi, xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi.

Sở Y tế chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các điểm thi, điểm in sao đề, điểm chấm thi, bố trí mỗi điểm có 1 cán bộ y tế trực, khử khuẩn điểm thi trước ngày bắt đầu làm việc 1 ngày và sau khi hoàn tất xong nhiệm vụ, hỗ trợ phương tiện và nhân sự đo thân nhiệt cho thí sinh đầu mỗi buổi thi.

Phối hợp xây dựng, chuẩn bị các phương án để phòng chống, ngăn chặn dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác, hỗ trợ và bảo đảm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật