Đồng Nai yêu cầu các trường hoàn thành kiểm tra học kỳ 2 trước 15/5

06/05/2021 06:28
Việt Dũng
1
GDVN-Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu các trường hoàn thành việc kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 15/5/2021.

Ngày 5/5/2021, bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã ký văn bản 1804/SGDĐT-VP, về việc tiếp tục tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sau xuất hiện ca bệnh.

Theo đó, học sinh – học viên – trẻ em của các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên – giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Long Khánh, 6 xã thuộc huyện Xuân Lộc (Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Tâm, Suối Cao, Xuân Thọ, thị trấn Gia Ray), trường mầm non Bảo Bình (xã Bảo Bình), mầm non Hoa Sen và tiểu học Trung Dũng (xã Xuân Tây) của huyện Cẩm Mỹ bắt đầu được nghỉ học từ sáng ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng học sinh lớp 9 sẽ tham gia thi học kỳ 2 theo đề chung của Sở đến hết sáng ngày 5/5.

Khẩn trương phối hợp với các cơ quan y tế, chính quyền địa phương thực hiện việc rà soát, truy vết các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên của các đơn vị có liên quan đến ca bệnh tại thành phố Long Khánh.

Thông báo, khuyến cáo những ai đã có mặt, tiếp xúc gần với những người đã đến 1 trong các địa điểm có liên quan đến ca bệnh ở Long Khánh đến trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Học sinh Đồng Nai đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19 (ảnh: Báo Đồng Nai)

Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Sở trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về xử lý các hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, quán triệt tất cả mọi người khai báo y tế trung thực, thực hiện nghiêm quy định việc đeo khẩu trang nơi công cộng, tại các sự kiện tập trung đông người.

Yêu cầu tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên vận động, hướng dẫn gia đình, người thân tổ chức lễ cưới hỏi, tiệc mừng, ma chay…trong phạm vi gia đình, phù hợp với nghi lễ truyền thống, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, nông thôn, hạn chế tụ tập đông người.

Tuyên truyền tất cả mọi người theo dõi thông tin dịch bệnh trên các trang thông tin chính thống, tránh hoang mang, không chia sẻ thông tin dịch bệnh không chính xác, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

Bắt đầu từ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới: Không tổ chức chào cờ tập trung tại sân trường, hoạt động thể dục giữa giờ, múa hát sân trường, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, về nguồn, thăm di tích, trải nghiệm trong và ngoài tỉnh cho học sinh, kể cả những hoạt động đã được chấp thuận.

Không tổ chức các hoạt động lễ kỷ niệm, hội diễn, hội thi…trong trường học, lễ tri ân và trưởng thành cho các học sinh cuối cấp (nếu có) bắt buộc tổ chức theo lớp học để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Không tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh tập trung, không tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động tham quan, học tập tại các trường đại học, cao đẳng (kể cả các trường trên địa bàn tỉnh).

Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở khẩn trương hoàn thành việc kiểm tra học kỳ 2 trước ngày 15/5.

Trong trường hợp học sinh không thể đến trường để tham gia kiểm tra tập trung do tình hình dịch bệnh tại địa phương, nhà trường chủ động cho học sinh kiểm tra trực tuyến, giao bài qua zalo, giao bài về nhà.

Sau khi kiểm tra học kỳ 2, tùy tình hình dịch bệnh và điều kiện của từng địa phương, các trường tiểu học – trung học cơ sở tiếp tục thực hiện việc dạy và hoàn thành chương trình năm học theo quy định.

Đối với các địa phương không đến trường do tình hình dịch bệnh, chỉ đạo kích hoạt ngay hệ thống dạy học trực tuyến.

Tiếp tục ôn tập cho học sinh lớp 9 bằng hình thức trực tuyến, nhằm đảm bảo kiến thức chuẩn bị tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của năm học 2021 – 2022.

Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, thủ trưởng các đơn vị có giảng dạy chương trình trung học phổ thông hệ giáo dục thường xuyên: Hoàn thành việc kiểm tra học kỳ 2 các môn trường ra đề trước ngày 15/5, tiếp tục dạy học bằng nhiều hình thức khác nhau, nhằm đảm bảo việc kết thúc chương trình năm học đúng theo quy định.

Với học sinh lớp 12 thì dạy đủ chương trình, ôn tập kiến thức trọng tâm nhằm đảm bảo kiến thức cho học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, việc tổ chức dạy học có thể tổ chức bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong trường hợp học sinh không thể đến trường do tình hình dịch bệnh, các đơn vị chủ động chuyển sang dạy học trực tuyến.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật