Đồng Nai: Khuyến cáo thí sinh thi tốt nghiệp không nên đi ra ngoài tỉnh

09/06/2021 06:04
Hữu Đức
0
GDVN- Thí sinh nên đăng ký sử dụng ứng dụng Bluezone của Bộ Y tế để khai báo tình hình sức khỏe liên quan đến dịch Covid-19.

Ông Võ Ngọc Thạch- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo đang tiếp tục rà soát chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 8/7.

Ảnh minh họa: Hữu Đức

Để chuẩn bị cho công tác thi tốt nghiệp, nhất là đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai đã chỉ đạo các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh tiếp tục hỗ trợ học sinh ôn tập bằng nhiều hình thức tại nhà.

Trong thời gian từ nay cho đến ngày thi tốt nghiệp trung học phổ thông, các đơn vị cần tiếp tục nắm tình hình thí sinh của đơn vị mình, có khuyến cáo đến thí sinh không tụ tập nơi đông người, không nên đi ra ngoài tỉnh, đến những vùng đang có dịch Covid-19.

Thí sinh nên đăng ký sử dụng ứng dụng Bluezone của Bộ Y tế để khai báo tình hình sức khỏe liên quan đến dịch Covid-19.

Những cán bộ, giáo viên đã có trong danh sách điều động làm công tác coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông trước kỳ thi 15 ngày không được ra ngoài tỉnh, trừ trường hợp bất khả kháng. Khi ra ngoài tỉnh trở về cần thực hiện khai báo y tế trung thực, tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của chính mình và tình hình dịch tại nơi mình đã đến trước đó.

Lãnh đạo Sở cũng cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 mới đây, toàn tỉnh có trên 20 ngàn thí sinh dự thi. Qua công tác tổ chức thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã rút ra được những kinh nghiệm quý cho việc tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Sở Y tế xét nghiệm nhanh Covid-19 cho trên 4,1 nghìn cán bộ làm công tác tổ chức thi, coi thi và thanh tra thi trước 1 ngày diễn ra kỳ thi. Những cán bộ được cử làm nhiệm vụ in sao đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được ưu tiên xét nghiệm trước khi làm nhiệm vụ.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, toàn tỉnh có hơn 31 ngàn thí sinh dự thi tại 59 hội đồng thi. Kỳ thi diễn ra trong điều kiện có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, do đó phải chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, từ vật tư phòng, chống dịch đến phòng cách ly tạm thời khi phát hiện có thí sinh bị ho, sốt, khó thở...Đồng Nai nỗ lực tối đa để có một kỳ thi diễn ra an toàn và đúng quy chế.

Hữu Đức

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật