Đồng Nai: Đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ Bình Minh vì để xảy ra bạo hành

09/05/2021 10:15
Hữu Đức
0
GDVN- Ủy ban nhân dân phường Bửu Long (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ Bình Minh tại khu phố 1, phường Bửu Long...

Theo đề nghị của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hoà, ngày 8/5, Ủy ban nhân dân phường Bửu Long (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ Bình Minh tại khu phố 1, phường Bửu Long trong thời gian 30 ngày vì lý do để xảy ra bạo hành với trẻ được phụ huynh gửi tại đây.

Nhóm trẻ Bình Minh (tại khu phố 1, phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang đóng cửa. Ảnh: Hữu Đức

Thời gian đỉnh chỉ hoạt động được tính từ 8/5. Trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, nếu nhóm trẻ Bình Minh không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến bạo hành trẻ thì Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa sẽ tiến hành giải thể hoạt động của nhóm trẻ này.

Trước đó, nhận được phản ánh của một phụ huynh có con gửi ở nhóm trẻ Bình Minh về việc trẻ bị bạo hành, Ủy ban nhân dân phường Bửu Long đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hoà tiến hành kiểm tra tại nhóm trẻ này.

Kết quả kiểm tra cho thấy, phản ánh của phụ huynh là đúng sự thật. Tại thời điểm kiểm tra, chủ nhóm trẻ là bà Lê Tuyết Ngọc, người bạo hành trẻ vắng mặt, do đó cơ quan chức năng đã làm việc với chồng bà Ngọc là ông S. để xử lý vụ việc.

Theo ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bửu Long, hiện tại công an phường Bửu Long đã lập biên bản đề xuất Ủy ban nhân dân phường xử phạt 7,5 triệu đồng theo Điều 27, Khoản 2, Điểm a, Nghị định 144/2013/NĐ-CP đối với bà Lê Tuyết Ngọc là chủ cơ sở cũng là người đánh cháu bé.

Hữu Đức

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật