Đỗ trường chuyên, nam sinh vẫn quyết theo đuổi đam mê bóng rổ

15/09/2021 10:34
Phạm Minh
0
GDVN- Quyết định của nam sinh nhận được sự ủng hộ từ bố mẹ và người thân, bởi đam mê thể thao cũng rất tốt cho học tập.

Hai cậu học trò này là Lâm Khoa và Phan Anh. Kỳ thi vào lớp 10 năm nay tại Hà Nội, Lâm Khoa đã đỗ vào Trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ. Cũng như Lâm Khoa, Phan Anh đã hoàn tất thủ tục vào một trường cấp 3 danh tiếng tại Hà Nội với định hướng chuyên mà chàng chai đạt 7.5 IELTS đã theo đuổi lâu nay.

Phan Anh chia sẻ: “Tính đến giờ, em đã chơi bóng rổ được 7 năm. Bóng rổ với em là một niềm đam mê, nhưng em muốn trở thành học sinh giỏi cả văn hóa lẫn thể thao nên em vẫn cố gắng nâng cao kết quả học tập.”

Lâm Khoa và Phan Anh lựa chọn theo đuổi niềm đam mê bóng rổ tại trường Liên cấp Everest. (Ảnh: NVCC)

Nhận thức được tầm quan trọng của 3 năm tới trong cấp THPT, nên dù thích chơi bóng rổ, Lâm Khoa và Phan Anh cũng biết mình sẽ phải tập trung nhiều thời gian hơn cho việc học chính khóa theo chương trình.

Ngay thời điểm này, thông tin trường Liên cấp Everest (Hà Nội) kết hợp cùng Câu lạc bộ Hanoi Amigos cho ra mắt Hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp dành cho học sinh trung học phổ thông lần đầu tiên tại Việt Nam với chương trình học chất lượng cao mà trong đó bộ môn Bóng rổ và tiếng Anh được coi như một môn học mũi nhọn với thời lượng hàng tập luyện ngày cùng huấn luyện viên, vận động viên nổi tiếng.

Thông tin này ngay lập tức xôn xao cộng đồng các bạn trẻ yêu bóng rổ, Lâm Khoa và Phan Anh cũng không phải một ngoại lệ. Dù đã nộp hồ sơ vào trường khác nhưng Phan Anh cho hay cả gia đình em đã tìm hiểu về chương trình mới này và đi đến quyết định rút hồ sơ để em được nhập học Hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp tại trường Everest.

Phan Anh đặt mục tiêu có thành tích học tập cùng với thể thao để xin bằng được học bổng đi du học. (Ảnh: NVCC)

Chị Phan Thị Hải Yến (mẹ học sinh Phan Anh), chia sẻ: “Tôi luôn ủng hộ và đồng hành cùng con với đam mê bóng rổ, nhưng vì khối lượng kiến thức của trung học phổ thông rất lớn, nên con sẽ không có nhiều thời gian để tập thể thao như cấp 1 và cấp 2.

Khi con xin ý kiến về việc sẽ chuyển sang học Hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp tại Everest, tôi đã tìm hiểu rất kĩ về chương trình đào tạo của trường vì vẫn muốn con đảm bảo kiến thức học tập.

Con cũng đặt mục tiêu có thành tích học tập cùng với thể thao để xin bằng được học bổng đi du học. Khi biết trường có tiêu chuẩn Cambridge, có hệ chất lượng cao mà con vẫn được tập bóng rổ 10 tiết, học tiếng Anh 10 tiết và sinh hoạt ngoại khóa, tôi đã đồng ý cho con chuyển trường”.

Với mục tiêu đào tạo ra thế hệ học sinh Giỏi thể thao – Cao tri thức, kết hợp với cơ sở vật chất rộng lớn đạt tiêu chuẩn thi đấu gồm đầy đủ sân bóng rổ, sân bóng đá, bể bơi bốn mùa nước mặn, phòng gym, hệ phổ thông bóng rổ bán chuyên nghiệp đảm bảo học sinh được luyện tập và thi đấu chuyên nghiệp, đồng thời trang bị kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và đảm bảo đầu ra cấp THPT cho học sinh.

Việc cân bằng giữa học tập và đam mê bóng rổ cũng như kỳ vọng của gia đình là điều rất khó, nhưng Phan Anh và Lâm Khoa đã chứng minh điều đó hoàn toàn có thể với môi trường phù hợp. Hai em cảm thấy may mắn khi mọi mong muốn đều thành hiện thực tại Hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp của trường liên cấp Everest.

Với tiêu chí xây dựng nhà trường chất lượng cao, Hệ Bóng rổ Bán chuyên nghiệp Everest hứa hẹn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của phụ huynh và học sinh có mong muốn phát triển cả thể chất, tinh thần tới học thuật.

Phạm Minh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật