Đinh Cường Thịnh - Sinh viên 5 tốt chia sẻ bí quyết học giỏi

12/04/2019 06:36
LÃ TIẾN
0
(GDVN) - Để “gặt” được những thành tích tốt trong học tập, sinh viên Đinh Cường Thịnh không ngừng học hỏi kiến thức, tập trung cao độ trong những giờ học trên lớp.

Tại văn phòng Viện Đào tạo quốc tế, Trường đại học Hàng hải Việt Nam, sinh viên Đinh Cường Thịnh, Bí thư chi Đoàn GMA 05, Phó bí thư Liên chi Đoàn Viện Đào tạo quốc tế hào hứng kể về công việc hàng ngày.

Theo đó, sau mỗi buổi sáng học trên giảng đường, buổi chiều Thịnh lại tới đây với vai trò cộng tác viên.

Công việc chính của em là tham gia hỗ trợ công tác sinh viên của Viện và tiếp đón các giảng viên, sinh viên quốc tế.

Vai trò này chính là cơ hội để Thịnh học hỏi kiến thức, rèn luyện những kỹ năng mềm và hoàn thiện bản thân.

Theo Thịnh, để “gặt” được nhiều thành tích tốt trong học tập, việc tập trung cao độ trong những giờ học trên lớp vô cùng quan trọng.

Sinh viên Đinh Cường Thịnh (giữa) nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2018. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Dựa vào bài giảng của giáo viên, em rút ra kiến thức trọng tâm, hiểu bản chất vấn đề, sau đó ứng dụng lý thuyết vào việc giải bài tập ngay trên lớp.

Điều đó giúp em ôn tập hiệu quả cao hơn và có thời gian cho những hoạt động ý nghĩa khác”, Đinh Cường Thịnh nói.

Riêng với logistics, chuyên ngành đam mê và theo đuổi, bên cạnh việc nắm vững kiến thức chuyên môn, chú trọng khoảng thời gian được trải nghiệm, thực tập tại các doanh nghiệp, Thịnh còn tích cực trau dồi khả năng ngoại ngữ.

Bởi các công việc liên quan đến logictics đều hướng đến môi trường giao thương, thương mại hàng hóa quốc tế, tiếng Anh là “chìa khóa” giúp mỗi sinh viên thể hiện năng lực, ý tưởng nghiên cứu, sáng tạo của mình.

Ngưỡng mộ nữ sinh dân tộc Si La vượt dòng Đà Giang về thủ đô học đại học

Thịnh giành giải khuyến khích cấp trường “Olympic tiếng Anh chuyên” và mang về giải phụ thuyết trình xuất sắc nhất tại cuộc thi “Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2018”.

Bên cạnh nỗ lực không ngừng trong học tập, Thịnh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Từ năm thứ nhất đại học, em là thành viên tiêu biểu trong đội sinh viên tình nguyện Trường đại học Hàng hải Việt Nam;

Thịnh còn là gương mặt quen thuộc của chương trình Tiếp sức mùa thi, Tư vấn tuyển sinh hằng năm và các phong trào thiện nguyện tại những vùng đất xa xôi trên Tổ quốc.

Đối với Thịnh, việc tham gia các hoạt động thanh niên đem lại nhiều trải nghiệm, kỹ năng mềm vô cùng hữu ích như giao tiếp, làm việc nhóm, thích nghi với nhiều hoàn cảnh và rèn luyện sự linh hoạt trong công việc.

Với tấm bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi trong tay, Đinh Cường Thịnh sẽ tiếp tục học hỏi và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh với mong muốn tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực hàng hải.

Bằng tinh thần say mê học tập và nhiệt huyết tuổi trẻ, năm 2017, Đinh Cường Thịnh được Ban chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam trao Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Từ năm học 2016- 2017 đến năm học 2018- 2019, Thịnh liên tiếp nhận giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sinh viên nghiên cứu khoa học”; công tác Đoàn, Hội và các chương trình tình nguyện;

Năm 2016, em vinh dự đạt danh hiệu “Á Vương 2” trong Hội thi “Sinh viên tài năng, thanh lịch - Đại sứ VMU” của Trường đại học Hàng hải Việt Nam.

Đặc biệt, năm 2018 đánh dấu nhiều nỗ lực tích cực của Đinh Cường Thịnh khi vinh dự là 1 trong 5 sinh viên tiêu biểu của thành phố Hải Phòng đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương; giành giải nhất cuộc thi “Tài năng trẻ logictics Việt Nam 2018”.

LÃ TIẾN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật