Dịch phức tạp, trường Marie Curie chưa tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 6/12

05/12/2021 09:52
Thùy Linh
0
GDVN- Trước nguyện vọng của số đông phụ huynh, trường đã thông báo cho toàn bộ học sinh bậc trung học phổ thông tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Tối 4/12, Trường Marie Curie Hà Nội có thông báo khẩn gửi toàn thể học sinh, phụ huynh về việc nhà trường chưa tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 6/12, thay vào đó học sinh tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trước đó Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh khối trung học phổ thông đi học từ ngày 6/12 sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng dịch COVID-19.

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Trước quyết định của Thành phố, thầy trò và phụ huynh rất phấn khởi khi mong ước đến trường nhiều tháng qua đã được cho phép. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất sẵn sàng đón học sinh đi học từ đầu tuần tới.

Tuy nhiên, nỗi mừng vừa nhen nhóm nỗi lo đã xuất hiện. Những ngày gần đây, các ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội tăng mạnh, nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự lo ngại tới giáo viên chủ nhiệm và hiệu trưởng.

Ngay trong ngày 4/12, trường đã lấy ý kiến phụ huynh về việc có nên cho con tới trường vào ngày 6/12. Kết quả, cơ sở Mỹ Đình có tới 82,35% phụ huynh chưa muốn cho con tới trường; Cơ sở Văn Phú có 74,3% phụ huynh chưa muốn con tới trường.

Đa số phụ huynh muốn con học trực tuyến thêm một thời gian cho tới khi con được tiêm 2 mũi vắc xin.

Trước nguyện vọng của số đông phụ huynh, trường này đã thông báo cho toàn bộ học sinh bậc trung học phổ thông tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật