Địa phương đầu tiên cho học sinh mầm non dừng đến trường sau tết phòng Covid

10/02/2021 14:39
Việt Dũng
0
GDVN- Thành phố Cần Thơ quyết định, học sinh mầm non sau tết Nguyên Đán sẽ vẫn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới, để phòng chống Covid-19

Ngày 9/2/2021, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ – bà Trần Hồng Thắm đã ký văn bản hỏa tốc 326/SGDĐT-VP, về thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau tết Nguyên Đán.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở khẩn trương triển khai, thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, trong đó đặc biệt lưu ý:

Học sinh thành phố Cần Thơ rửa tay sát khuẩn phòng chống Covid-19 (ảnh: báo Cần Thơ)

Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng chống dịch. Vận động các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành, học sinh, cha mẹ học sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp tết Nguyên Đán.

Người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo việc phân công lực lượng trực tết trước, trong và sau tết, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, đảm bảo thông tin liên lạc với Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị quản lý trực tiếp, cơ quan phụ trách phòng chống dịch của địa phương.

Các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau tết Nguyên Đán cho đến khi có thông báo mới. Các trường phổ thông tiếp tục rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán cho đến khi có thông báo mới.

Trong trường hợp khẩn cấp, các tình huống phát sinh có liên quan đến dịch Covid-19, thủ trưởng đơn vị phải báo ngay về cơ quan phòng chống dịch của địa phương, báo ngay về Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ để được hướng dẫn kịp thời.

Được biết, đây là địa phương đầu tiên trong cả nước tiếp tục cho học sinh dừng đến trường sau khi nghỉ tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật