Đề xuất học sinh Hà Nội tiếp tục không đến trường sau Tết Nguyên đán

14/02/2021 18:31
Thùy Linh
0
GDVN- Ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trình kiến nghị lên Ủy ban nhân dân thành phố về kế hoạch cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã gửi kiến nghị về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 lên Ủy ban nhân dân thành phố.

Theo đó, Sở trình phương án cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố tạm dừng đến trường từ ngày 17/2/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ảnh minh họa: Thùy Linh

Trong thời gian học sinh ở nhà phòng, chống dịch, các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp tổ chức dạy học trực tuyến qua Internnet theo hướng dẫn.

Đồng thời các trường chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thành phố

Trước đó, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ra thông báo khẩn về việc cho học sinh trên toàn địa bàn tiếp tục nghỉ học: Tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố được tiếp tục ngừng đến trường từ sau kì nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2, tiếp tục học online để đảm bảo tiến độ kế hoạch học của chương trình năm 2020-2021.

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật