Đánh học sinh, một giáo viên bị phạt 3,75 triệu đồng, đình chỉ dạy 3 tháng

28/10/2020 06:06
MINH THẢO
0
GDVN- Ngoài việc xử lý vi phạm của giáo viên chủ nhiệm thì cơ quan chức năng cũng xem xét trách nhiệm của Hiệu trưởng cũng như các cá nhân liên quan.

Ngày 27/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Du (xã Hoà Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột).

Một giáo viên bị xử phạt 3,75 triệu đồng vì đánh học sinh bầm tím trên lớp. Ảnh: MT

Cụ thể, xử phạt số tiền 3,75 triệu đồng đối với cô A.T.T. (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, Trường tiểu học Nguyễn Du theo điều 21 của Nghị định 138/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Đồng thời, áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô T. 3 tháng.

Trước đó, vào ngày 12/10, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh về một học sinh lớp 3 bị đánh thâm tím ở phần đùi.

Buộc thôi việc cô giáo đánh hàng loạt học sinh tiểu học ở Sài Gòn
Buộc thôi việc cô giáo đánh hàng loạt học sinh tiểu học ở Sài Gòn

Theo tài khoản này thì bé gái là em T.B.T.Đ (học sinh lớp 3B, điểm số 2 thuộc Trường tiểu học Nguyễn Du) bị cô chủ nhiệm A.T.T (giáo viên trường này) dùng thước gỗ đánh 15 cái vào đùi. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do em Đ. không làm được bài.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng giáo dục và Đào tạo đã lập tổ xác minh, điều tra để xử lý. Về phía nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với cô T.

Về xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan, lãnh đạo phòng giáo dục cho hay, đã có văn bản phê bình Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du do chậm trễ báo cáo sự việc.

Nhà trường chỉ báo cáo sau khi vụ việc học sinh bị đánh được đăng tải lên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận. Phòng giáo dục sẽ xem xét xếp loại thi đua của nhà trường cũng như các thành viên Ban giám hiệu khi để xảy ra sự cố nói trên.

MINH THẢO

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật