Đảng viên trẻ chọn trường sư phạm, mong sớm quay về huyện đảo Cô Tô

01/08/2021 07:25
PHẠM LINH
0
GDVN- Xuất sắc đạt điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp, nữ sinh Trần Nguyễn Huyền Nhi đã truyền lửa đam mê học tập cho các thế hệ học sinh huyện đảo tiền tiêu Cô Tô.

Lan tỏa tinh thần học tập

Em Trần Nguyễn Huyền Nhi sinh ra và lớn lên tại huyện đảo tiền tiêu Cô Tô, nơi nằm cách đất liền 60 hải lý với diện tích nhỏ và dân số ít nhất tỉnh Quảng Ninh.

Tại huyện Cô Tô, đến nay còn thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất giáo dục nên học sinh tuyến đảo gặp nhiều khó khăn, hạn chế trong quá trình học tập.

Vượt qua những rào cản về điều kiện học tập, em Trần Nguyễn Huyền Nhi – học sinh Trường Trung học phổ thông Cô Tô trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 đã đạt thành tích xuất sắc với 10 điểm môn Lịch Sử.

Ngoài ra, các môn thi khác của em đều đạt điểm cao như: môn Toán đạt 8,4 điểm; môn Ngữ văn đạt 8,5 điểm; môn Tiếng Anh đạt 9,4 điểm; môn Địa lý đạt 9,75 điểm và môn Giáo dục công dân đạt 9,0 điểm.

Với thành tích đáng tự hào trên, Huyền Nhi trở thành tấm gương sáng cho các em học sinh khóa tiếp theo của Trường Trung học phổ thông Cô Tô.

Lớn lao hơn, em đã mang đến niềm tin, khát vọng và lan tỏa sự nỗ lực học tập của bản thân tới mọi thế hệ học sinh nơi huyện đảo tiền tiêu.

Trần Nguyễn Huyền Nhi luôn nỗ lực học tập và trở thành học sinh đầu tiên đạt điểm 10 thi tốt nghiệp của Trường Trung học phổ thông Cô Tô (Ảnh: CTV)

Theo thầy giáo Nguyễn Hải Phòng – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Cô Tô, Trần Nguyễn Huyền Nhi là một học sinh chăm ngoan, học giỏi đều tất cả các môn học và nổi trội nhất là các môn học như Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý.

Trong 3 năm học tại trường, em đã đạt được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Từ trước đến nay có rất nhiều học sinh của nhà trường đạt điểm cao tại kỳ thi trung học phổ thông nhưng em Huyền Nhi là học sinh đầu tiên của trường đạt được điểm 10. Đây là niềm tự hào của thầy và trò trường Trung học phổ thông Cô Tô.

“Kết quả kì thi tốt nghiệp năm nay của Trần Nguyễn Huyền Nhi là minh chứng cho quá trình rèn luyện chăm chỉ bền bỉ của Huyền Nhi.

Đối với một học sinh nơi tuyến đảo vẫn còn có những khó khăn về điều kiện vật chất trong quá trình giảng dạy thành tích Huyền Nhi đạt được rất đáng khâm phục và tự hào” thầy giáo Nguyễn Hải Phòng xúc động chia sẻ.

Với nỗ lực học tập không ngừng, Huyền Nhi có một bảng thành tích học tập rất đáng nể với 12 năm liền đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Huyền Nhi từng đạt giải Ba toàn quốc Cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học với đề tài: “Học sinh Cô Tô góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển tại huyện đảo Cô Tô” và giải Nhì môn Lịch sử cấp tỉnh.

Ngày 09/5/2021 nhân dịp chào mừng, kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ ra thăm quân và dân đảo Cô Tô, em Trần Nguyễn Huyền Nhi vinh dự được Chi bộ trường Trung học phổ thông Cô Tô kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo đuổi ước mơ trở thành một cô giáo

Không chỉ là tấm gương sáng học tập đại diện cho các thế hệ học sinh trường Trung học phổ thông Cô Tô, Huyền Nhi còn lan tỏa tinh thần dũng cảm thực hiện ước mơ, theo đuổi đam mê của mình.

Vốn gia đình có truyền thống nghề giáo có cả bố và mẹ đều là giáo viên nên ngay từ nhỏ Huyền Nhi đã được ảnh hưởng sự nề nếp trong tác phong sinh hoạt, học tập, ứng xử.

Đồng thời, Nhi cũng nuôi ước mơ trở thành một cô giáo, phát huy truyền thống gia đình nhà giáo như bố mẹ của em.

Với thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp, Nhi có nhiều lựa chọn vào các trường đại học tốp đầu tuyển sinh ban C tuy nhiên em chọn theo học Khoa Ngữ Văn của Trường Đại học sư phạm Hà Nội để tiến gần hơn với ước mơ của mình.

Huyền Nhi là một đảng viên trẻ, tấm gương sáng học tập để các thế hệ học sinh huyện đảo Cô Tô noi theo (Ảnh: CTV)

Chia sẻ niềm vui khi đạt được kết quả thi đúng như nguyện vọng, Huyền Nhi bày tỏ: "Em vô cùng biết ơn bố mẹ và các thầy cô đã dạy dỗ dìu dắt em từng bước trưởng thành, luôn ủng hộ động viên để em có được thành quả ngày hôm nay.

Ước mơ lớn nhất của em là được trở thành một cô giáo, phát huy truyền thống gia đình nhà giáo như bố mẹ nên em lựa chọn vào Khoa Ngữ văn Trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Em sẽ cố gắng học tập thật tốt và tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở trường đại học.

Sau khi học xong em muốn được trở về giảng dạy tại huyện đảo Cô Tô thân yêu, nơi gia đình em đã gắn bó suốt mấy chục năm qua”.

Theo thầy giáo Nguyễn Viết Thiện – Bí thư Đoàn trường Trung học phổ thông Cô Tô, Huyền Nhi lựa chọn học ngành sư phạm, một ngành học mà nhiều bạn trẻ trong thời đại ngày nay không mấy mặn mà.

Thầy giáo Thiện cũng như những thầy, cô giáo và bạn học đã đồng hành 3 năm trung học phổ thông luôn tin tưởng vào lựa chọn của Huyền Nhi và chúc em đạt được ước mơ của mình trở thành một cô giáo giỏi trong tương lai.

PHẠM LINH

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật