Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM xin lỗi sau vụ đuổi sinh viên khỏi lớp online

20/09/2021 20:17
Việt Dũng
0
GDVN- Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức xin lỗi sinh viên, sau vụ em này bị đuổi khỏi lớp học online.

Chiều ngày 20/9, Phó Giáo sư Nguyễn Trường Thịnh – phụ trách Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức cung cấp các thông tin liên quan đến vụ việc giảng viên khoa Điện – Điện tử đã đuổi sinh viên ra khỏi lớp học trực tuyến.

Dịp này, nhà trường cũng đã chính thức lên tiếng xin lỗi, vì sự việc đáng tiếc này đã xảy ra, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh, sinh viên.

Giảng viên nói trên cũng đã nhận lỗi vì đã nóng tính, thiếu cẩn trọng trong việc sử dụng ngôn từ, xử lý tình huống sư phạm. Thầy giáo này cũng đã xin lỗi sinh viên khi các câu hỏi, yêu cầu của mình vô tình xúc phạm đến sinh viên.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: ĐHSPKT)

Theo tường trình của thầy giáo này với nhà trường, do đặc thù môn học khó, thầy giáo ngay từ đầu đã thống nhất là yêu cầu sinh viên tập trung nghe giảng, không hiểu thì phải hỏi ngay. Người dạy sẽ đặt nhiều câu hỏi để nắm được tình trạng tiếp thu của sinh viên.

Lý giải việc cho em sinh viên ra khỏi lớp, theo thầy giáo này là do em không tập trung nghe giảng, chưa thực hiện đúng quy ước ban đầu của lớp học. Việc làm này nhằm làm gây sự chú ý, định hướng sinh viên tập trung hơn vào bài học.

Đuổi sinh viên khỏi lớp online, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nói "đáng tiếc"
Đuổi sinh viên khỏi lớp online, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nói "đáng tiếc"

Sau đó thì giảng viên vẫn để cho sinh viên này trở lại học bình thường.

Thầy giáo cũng đã cung cấp cho Thanh tra giáo dục của trường 2 video bài giảng của ngày hôm đó. Khi xác minh qua video này thì trường nhận thấy giảng viên đã cho sinh viên quay lại lớp học.

Vào cuối buổi học đó, thầy giáo cũng đã có giải thích về việc mời sinh viên ra khỏi lớp, đề nghị cố gắng buổi học sau cố gắng lên tiếng để nắm tình hình hiểu bài giảng, dù có trả lời được hay không.

Sau sự việc này, Phó Giáo sư Nguyễn Trường Thịnh khẳng định, trường sẽ rà soát các quy chế tổ chức giảng dạy trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên để nâng cao hiệu quả, kiểm soát tình huống trong dạy học trực tuyến, khắc phục hạn chế và nâng cao tính tương tác, tạo ra môi trường giao tiếp hiệu quả.

Trường sẽ tiếp tục gây nhận các ý kiến phản hồi, nhằm đảm bảo tối đa các quyền lợi cho sinh viên. Đồng thời, trường sẽ tổ chức xem xét mức độ, xử lý trách nhiệm các cá nhân có liên quan theo quy định.

Trước đó, trong ngày 17/9, trên mạng xã hội đã lan truyền đi một đoạn video ghi lại buổi học online, trong đó người giảng viên đã có những phát ngôn và hành động không đúng mực.

Sau khi Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh vào cuộc xác minh, thì được biết đây là lớp học trực tuyến ở khoa Điện – Điện tử.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật