Đại học Hàng hải Việt Nam hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

09/04/2022 06:40
LÃ TIẾN
GDVN- Trường Đại học Hàng hải Việt Nam mong muốn xây dựng trách nhiệm xã hội và góp sức lan tỏa hoạt động hiến máu tình nguyện đến gần hơn nữa với cộng đồng.

Ngay từ những năm 2000, Đảng và Nhà nước đã có những chính sách vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện, đồng thời chọn ngày 7 tháng 4 hàng năm là Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”;

Từ đó đến nay, phong trào hiến máu trên cả nước diễn ra thường xuyên và sôi nổi với nhiều chiến dịch và sự kiện lớn kể đến như Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ, Giọt Nắng Hồng,…

Ngày 7/4/2022, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (thành phố Hải Phòng) phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Hải Phòng và Hội Chữ thập đỏ Thành phố tổ chức Lễ Mít tinh Kỷ niệm Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện và Ngày hội hiến máu tình nguyện của Nhà trường.

Quang cảnh buổi lễ (Ảnh: LT)

Đây là hoạt động tiêu biểu góp phần đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng đồng thời tuyên truyền mục đích, ý nghĩa cao đẹp của hiến máu tình nguyện đến với đông đảo nhân dân thành phố Hải Phòng nói chung và trường Đại học Hàng hải Việt Nam nói riêng.

Phát biểu tại Lễ Mít tinh, ông Lê Khắc Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng cho biết: “Hải Phòng những năm trước đây phải đối mặt với tình trạng khan hiếm máu.

Tuy nhiên với sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền và sự đồng hành của các Trường Đại học, Cao đẳng, lượng máu hiến tặng không ngừng gia tăng khắc phục cơ bản tình trạng khan hiếm và hỗ trợ ứng phó với dịch bệnh Covid-19 phức tạp.”

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: LT)

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cũng khen ngợi những đóng góp của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trong công tác hiến máu của thành phố: “Ngày hội hiến máu tình nguyện của thầy và trò Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hôm nay là khởi nguồn đầy hứa hẹn một sự chuyển biến mới cuộc vận động hiến máu tình nguyện thành phố với quyết tâm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu vận động tiếp nhận 35.000 đơn vị máu trong năm 2022.

Kết quả công tác hiến máu tình nguyện của Nhà trường góp phần tích cực vào kết quả chung của thành phố Hải Phòng.”

PGS.TS. Nguyễn Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động Hiến máu cứu người (Ảnh: LT)

Hưởng ứng chủ trương của Lãnh đạo Thành phố, PGS.TS. Nguyễn Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam một lần nữa nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn sâu sắc của hoạt động Hiến máu cứu người cũng như mong muốn bồi đắp truyền thống tốt đẹp này tại mái trường đại dương.

Đồng thời, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Minh Đức biểu dương những đóng góp tích cực của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Em Vũ Tuệ Nhi - Đại diện sinh viên Nhà trường, bản thân cũng là thành viên Câu lạc bộ hiến máu, kêu gọi các bạn trẻ đừng ngần ngại, hãy chia sẻ mỗi giọt máu để cứu người và duy trì sự sống cho các bệnh nhân.

Từ đó, tô thắm thêm tinh thần nhiệt huyết và lòng nhân ái của các sinh viên hàng hải.

Sinh viên Vũ Tuệ Nhi phát biểu cảm xúc, kêu gọi hiến máu (Ảnh: LT)

Ngày hôm nay còn trở nên ý nghĩa hơn khi đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Chặng đường 10 năm không mệt mỏi trên hành trình đỏ yêu thương “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Từ bước đầu sơ khai với 20 tình nguyện viên nòng cốt, đến nay Câu lạc bộ đã phát triển rộng khắp với số lượng khoảng 50 thành viên sinh hoạt thường xuyên và hơn 200 cộng tác viên.

Thông qua hoạt động tuyên truyền và vận động, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam luôn duy trì tốt công tác vận động Hiến máu tình nguyện với số lượng người tham gia Hiến máu tại Trường dao động trong khoảng từ 1.800 – 2.500 người/01 năm.

Hoạt động đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (Ảnh: LT)

Ngay sau Lễ Mít tinh, chương trình hiến máu tình nguyện tiếp tục được diễn ra tại Điểm hiến máu cố định, Nhà C2, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên và người quan tâm đã tham gia hiến máu trong suốt cả ngày 7/4/2022 với 550 đơn vị máu thu được.

Qua đó, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, cứu chữa người bệnh trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện (Ảnh: LT)

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam với sứ mệnh giáo dục – đào tạo, mong muốn xây dựng trách nhiệm xã hội và góp sức lan tỏa hoạt động hiến máu tình nguyện đến gần hơn nữa với cộng đồng.

LÃ TIẾN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật