Có 2 trường trung học phổ thông công lập ở Hà Nội tổ chức dạy tiếng Hàn

14/04/2021 06:00
Linh Anh
0
GDVN- Năm học 2021-2022, Hà Nội có hai trường trung học phổ thông công lập tổ chức dạy tiếng Hàn (ngoại ngữ 2).

Đó là Trường Trung học phổ thông Việt Đức và Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều.

Theo Hướng dẫn do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành, điều kiện để học sinh theo học chương trình này là học sinh đã trúng tuyển và xác nhận nhập học vào Trường Trung học phổ thông Việt Đức hoặc Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều theo điểm chuẩn lớp tiếng Anh của trường.

Năm học 2021-2022, Hà Nội có hai trường trung học phổ thông công lập tổ chức dạy tiếng Hàn (ngoại ngữ 2). (ảnh minh họa: T.L)

Nếu có nguyện vọng học lớp tiếng Hàn ngoại ngữ 2 học sinh nộp đơn xin học lớp tiếng Hàn cùng hồ sơ nhập học tại trường từ ngày 9/7 đến 17 giờ ngày 12/7.

Khi đăng ký dự tuyển, trong Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022, học sinh chọn ngoại ngữ là tiếng Anh trong mục “Ngoại ngữ đăng ký học tại trung học phổ thông”.

Căn cứ vào số lượng học sinh có nguyện vọng và điểm xét tuyển của học sinh, hai trường trung học phổ thông Việt Đức và trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều sẽ lập danh sách học sinh có nguyện vọng học lớp tiếng Hàn (ngoại ngữ 2) xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu một lớp/một trường. Những học sinh không trúng tuyển lớp tiếng Hàn (ngoại ngữ 2) sẽ học tiếng Anh theo quy định.

Linh Anh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật