Chùm ảnh: Giáo viên, học sinh lỉnh kỉnh đồ đạc quay lại Đà Nẵng chờ đến trường

30/09/2021 06:37
AN NGUYÊN
0
GDVN- Trước khi vào Đà Nẵng, các giáo viên, học sinh đã được lấy mẫu xét nghiệm nhanh, khai báo y tế đầy đủ theo đúng quy định.

Ngày 29/9, tại hai chốt ở hai đầu vào thành phố Đà Nẵng, hàng ngàn giáo viên, học sinh đang mắc kẹt ở các địa phương khác đã khăn gói trở về để chuẩn bị cho ngày đến trường.

Theo đó, những giáo viên, học sinh này sẽ trở về thành phố thông qua các chốt kiểm soát đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn) ở phía Nam và chốt trên đường Tạ Quang Bửu (quận Liên Chiểu) ở phía Bắc…

Tại các khu vực này đều bố trí các điểm tiếp nhận riêng dành cho giáo viên, học sinh để hướng dẫn các thủ tục khai báo y tế và xét nghiệm.

Sau khi nhận kết quả xét nghiệm âm tính và kiểm tra các giấy tờ cần thiết, giáo viên, học sinh, người đi cùng được phép qua chốt vào Đà Nẵng.

Trước đó, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban hành kế hoạch cho phép cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố Đà Nẵng đợt 1, từ ngày 29/9 đến hết ngày 6/10.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được trong ngày 29/9:

Từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã chở lỉnh kỉnh đồ đạc cùng con tới chốt kiểm soát để làm thủ tục vào thành phố Đà Nẵng.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trở về thành phố đợt 1 phải bảo đảm các điều kiện cụ thể và có tên trong danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp.

Những người không ở tại các địa phương có dịch và có đơn xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch thì mới được làm thủ tục vào thành phố.

Sau khi vào thành phố và đến nơi cư trú, giáo viên và học sinh phải thông báo với cơ quan y tế hoặc chính quyền, công an địa phương để được quản lý, giám sát, theo dõi sức khỏe.

Lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ các giáo viên, phụ huynh tại chốt kiểm soát trên đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn).

Khi trở về thành phố thực hiện đầy đủ quy định về phòng, chống Covid-19, đặc biệt là tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế trong quá trình di chuyển.

Học sinh trình giấy xác nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng tại các chốt kiểm soát.

Khu vực lấy mẫu Test nhanh được dựng ngay cạnh chốt kiểm soát.

Tất cả các đối tượng đều được lấy mẫu nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tổng số giáo viên, nhân viên, học sinh dự kiến về trong đợt này gồm 17.002 người.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) khai báo y tế qua app Danangsmartcity, khaibaoyte.danang.gov.vn, qua zalo tổng đài 1022.

Đối với giáo viên, học sinh đang ở các vùng có dịch như: Bình Dương, Đắk Lắk, Kiên Giang, Long An, thành phố Hồ Chí Minh… sẽ được thành phố xem xét hỗ trợ về trong các đợt sau.

Sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết thì các giáo viên, học sinh sẽ được qua chốt vào thành phố.

Khu vực trả kết quả test nhanh, chỉ có những người có kết quả âm tính mới được qua chốt.

Nhận được kết quả xét nghiệm âm tính thì người dân mới được tiếp tục di chuyển.

Hiện Đà Nẵng có 20.639 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) đang ở ngoài thành phố (đông nhất là Quảng Nam với 12.236 người).

AN NGUYÊN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật