Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Báo Đại biểu Nhân dân

24/09/2018 16:00
Thùy Linh
0
(GDVN) - Ngày 24/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo Đại biểu Nhân dân.

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân -  Đỗ Chí Nghĩa đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong lịch sử 30 thành lập của Tờ báo duy nhất của cơ quan dân cử Việt Nam.

Tổng biên tập Đỗ Chí Nghĩa nhấn mạnh, một đặc điểm nổi bật của Báo Đại biểu Nhân dân là luôn lấy lợi ích của nhân dân, tâm nguyện của nhân dân làm điểm tựa để mài sắc tính tranh luận. 

Là tờ báo chính trị lớn của đất nước, Báo đã chú trọng tuyên truyền các Nghị quyết Trung ương, đặc biệt về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, cải cách bộ máy hành chính Nhà nước… 

Thay mặt các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động Báo Đại biểu Nhân dân, Tổng biên tập Đỗ Chí Nghĩa trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, trực tiếp là sự chỉ đạo sát sao, trách nhiệm của cơ quan chủ quản là Văn phòng Quốc hội trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, cũng như chỉ đạo về nội dung, góp ý về hình thức. 

Những người làm Báo Đại biểu Nhân dân luôn khắc sâu trong lòng tình cảm từ những bức thư, lời phát biểu, những căn dặn, góp ý ân cần, sự động viên kịp thời của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội dành cho.

Những người làm Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp nối thành tựu 30 năm qua, quyết tâm xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh, tinh thông nghề nghiệp, đưa Báo Đại biểu Nhân dân không ngừng vươn lên, xứng tầm cơ quan truyền thông mạnh của Quốc hội. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo Đại biểu Nhân dân (Ảnh: Lâm Hiền/ Báo Đại biểu Nhân dân)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển biểu dương những kết quả mà Báo Đại biểu Nhân dân đã đạt được trong 30 năm qua;

Khẳng định, Huân chương lao động hạng Nhì là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng, ghi nhận sự đóng góp xứng đáng của tập thể cán bộ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, người lao động của Báo trong suốt 30 năm qua.

“Trong suốt 30 năm qua, Báo Đại biểu Nhân dân đã làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, phản ánh đúng và trúng nhiều vấn đề, kể cả những nội dung nóng, gai góc của cuộc sống. 

Báo đã tạo được những tuyến bài, chuyên đề, chuyên mục đa dạng, nhạy bén có sức lan tỏa, có bản sắc và sức chiến đấu được đại biểu Quốc hội, các cơ quan dân cử, cơ quan quản lý nhà nước và cử tri ghi nhận, đánh giá cao, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống và đưa thực tiễn cuộc sống vào pháp luật. 

Tờ báo đã thực sự vươn lên, có uy tín, có chỗ đứng xứng đáng trong làng báo chí cách mạng Việt Nam, được đại biểu và đông đảo bạn đọc, cử tri ghi nhận”, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh.

Báo Pháp luật Việt Nam đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Trong bối cảnh hiện nay, sự bùng nổ thông tin với tính đa dạng, đa chiều làm cho cử tri, nhân dân khó khăn hơn trong việc lựa chọn tiếp cận những thông tin phù hợp.

Phó Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, là tờ báo của Quốc hội, Báo Đại biểu Nhân dân cần tiên phong tuyên truyền về những chủ trương, chính sách pháp luật mới;

Trở thành kênh thông tin và cung cấp thông tin quan trọng, chính thống, chuẩn mực, chuyên sâu về những nội dung chính sách, quyết sách được Quốc hội thảo luận, xem xét, thông qua, nhằm định hướng truyền thông và dư luận xã hội - làm cho cử tri, Nhân dân hiểu biết và ủng hộ các chính sách; tạo sự đồng thuận, lan tỏa trong xã hội để thực thi hiệu quả các chính sách thúc đẩy sự phát triển của đất nước. 

Tiếp tục có nhiều bài viết có tính phản biện và mang tính phản biện cao. Có nhiều bài viết gắn với thực tiễn đời sống xã hội, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tin tưởng, với những cố gắng, nỗ lực, quyết tâm cao, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ còn tiến xa hơn nữa và ngày càng lớn mạnh không ngừng, vừa bảo đảm tính chính trị, định hướng, có tính chính xác cao, luôn hấp dẫn với đông đảo bạn đọc.

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật