Chậm phản ứng khi HS đánh nhau trong lớp, một thầy giáo bị kiểm điểm

11/05/2022 06:46
MINH THẢO
GDVN- Nhà trường đã tiến hành kiểm điểm và phê bình giáo viên vì đã phản ứng quá chậm trước việc học sinh lao vào đánh bạn ngay trong lớp.

Ngày 10/5, Ban giám hiệu Trường trung học phổ thông Cao Bá Quát (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, vừa tiến hành kỷ luật đối với một học sinh có hành vi sử dụng mũ bảo hiểm đánh bạn học cùng lớp ngay trước mặt giáo viên.

Nữ sinh BQA. dùng mũ bảo hiểm tấn công nam sinh ngay trong lớp học, trước sự chứng kiến của thầy giáo và các bạn cùng lớp. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật của nhà trường đã thống nhất kỷ luật khiển trách, thông báo cho cha mẹ học sinh đối với học sinh B.Q.A. (học sinh lớp 10, Trường trung học phổ thông Cao Bá Quát) vì vi phạm nội quy của nhà trường.

Báo cáo của nhà trường cho hay, vào sáng ngày 26/4, thầy V.Q.K. (giáo viên dạy Toán của trường) dạy tiết 4 môn Toán lớp 10.

Trường cấp 3 Phan Đăng Lưu kỷ luật 15 học sinh vụ nữ sinh đánh nhau
Trường cấp 3 Phan Đăng Lưu kỷ luật 15 học sinh vụ nữ sinh đánh nhau

Sau khi vào lớp và ổn định, thầy có nhắc nhở một số lỗi vi phạm của em B.Q.A. nhưng em này cho rằng bạn L.T.T. đã ghi sai điểm thi đua của mình nên hai bên xảy ra cãi vã.

Thấy vậy, thầy K. đã yêu cầu hai em ngồi yên, không còn cãi nhau để xử lý sự việc. Đột nhiên, em B.Q.A. đã lấy mũ bảo hiểm đánh nhiều cái vào đầu em L.T.T.

Lúc này, do khoảng cách giữa em B.Q.A. và L.T.T. quá gần, sự việc xảy ra nhanh nên thầy K. đã phản ứng không kịp để can ngăn.

Sau khi sự việc xảy ra thì trên mạng xã hội đã lan truyền clip ghi lại cảnh B.Q.A. dùng mũ bảo hiểm đánh bạn ngay trước mặt thầy giáo. Điều đáng nói là trong đoạn clip trên, thầy giáo vẫn ngồi trên bục giảng dù bên dưới hai học sinh đang đánh nhau khiến dư luận bức xúc.

Ban giám hiệu Trường trung học phổ thông Cao Bá Quát thông tin thêm, bên cạnh kỷ luật học sinh vi phạm thì nhà trường cũng đã kiểm điểm và phê bình trước hội đồng giáo dục đối với thầy giáo V.Q.K. (giáo viên dạy Toán) vì đã phản ứng quá chậm khi sự việc xảy ra, chưa kịp thời ngăn cản hành vi vi phạm của học sinh, gây bức xúc trong dư luận.

Riêng đối với học sinh quay clip, nhà trường cũng đã tiến hành xác minh em L.N.D.A. (học cùng lớp) đã nhận là người quay và chia sẻ cho 2 bạn khác trong lớp.

MINH THẢO

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật