"Các tân Phó Giáo sư, Tiến sĩ là nguồn lực hết sức quý giá"

31/01/2020 06:17
AN NGUYÊN
1
(GDVN) - Những tân Phó Giáo sư, tân Tiến sĩ là nguồn lực hết sức quý giá để tạo động lực cho sự phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Đó là khẳng định của Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng tại buổi vinh danh các tân Phó Giáo sư, tân Tiến sĩ năm 2020.

Đại học Đà Nẵng vinh danh các tân Phó Giáo sư, tân Tiến sĩ. Ảnh: AN

Theo đó, trong năm học vừa qua, Đại học Đà Nẵng đã có thêm 8 tân Phó Giáo sư, 83 tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án trong năm 2019. Số tân Tiến sĩ của Đại học Đà Nẵng năm nay tăng mạnh (1,6 lần) so với năm trước.

Trong đó, điểm nổi bật là đa số các tân Tiến sĩ của Đại học Đà Nẵng (chiếm gần 80%) được đào tạo, cấp bằng bởi các trường đại học uy tín, danh tiếng của nước ngoài như: Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Anh…

Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ cho biết: “Hơn bao giờ hết, trường đại học rất cần có nhân tài vì đó chính là vốn quý nhất.

Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên cần tiếp tục đẩy mạnh chính sách thu hút người tài trong nước và quốc tế đến giảng dạy, nghiên cứu và hợp tác… Đại học Đà Nẵng vinh danh các tân Phó Giáo sư, tân Tiến sĩ, coi đây chính là nguồn lực quý giá để tạo động lực cho phát triển bền vững”.

Cơ sở giáo dục đại học phải công khai hồ sơ ứng viên giáo sư, phó giáo sư

Theo Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ, kết quả phát triển đội ngũ của Đại học Đà Nẵng với sự tăng mạnh các nhà khoa học, giảng viên, cán bộ quản lý có trình độ cao tiếp tục khẳng định sự đúng đắn, hiệu quả của các chính sách thu hút, bồi dưỡng, tăng cường tiềm lực đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Qua đó, đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của Đại học Đà Nẵng, đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh giáo dục đại học khu vực và thế giới.

Vừa qua, tổ chức Quacquarelli Symonds-Vương quốc Anh đã đánh giá Đại học Đà Nẵng tăng thứ hạng và thuộc Top 401-450 đại học tốt nhất Châu Á (theo QS Asia công bố tháng 12/2019).

Tổ chức 4icu cũng xếp hạng Đại học Đà Nẵng trong top 03/67 trường đại học Việt Nam (theo uniRank công bố tháng 10/2019).

AN NGUYÊN

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật