Các diện được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh

13/04/2021 06:06
Việt Dũng
0
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản, trong đó quy định các diện học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập trên địa bàn.

Trong văn bản được Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hoài Nam ký ngày 12/4, Sở này đã có hướng dẫn về việc xét tuyển thẳng vào lớp 10 công lập của năm học 2021 – 2022.

Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh làm bài tuyển sinh vào lớp 10 (ảnh minh họa: P.L)

Theo đó, học sinh sẽ được xét tuyển thẳng vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn, nếu học sinh thỏa mãn điều kiện là đã học xong lớp 9, tốt nghiệp trung học cơ sở tại các trường trên địa bàn thành phố, và có một trong những điều kiện dưới đây:

Học sinh là diện khuyết tật (có giấy chứng nhận đúng theo quy định).

Học sinh có thể đạt 1 trong các điều kiện: Là học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Học sinh đạt giải cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hay đồng tổ chức, giải quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo cử đi dự thi.

Những học sinh thuộc diện đối tượng này sẽ làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường trung học phổ thông công lập gần nơi cư trú trên địa bàn thành phố, phải phù hợp với năng lực và điều kiện học tập, trừ các trường trung học phổ thông chuyên, trường trung học phổ thông có lớp chuyên hoặc các trường tiên tiến hội nhập.

Các em sẽ nộp hồ sơ xin xét tuyển thẳng tại trường trung học cơ sở nơi mình đang theo học từ nay đến hết ngày 28/4/2021.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật