Bộ Giáo dục đề nghị tạo điều kiện học tập cho học sinh di chuyển về nơi cư trú

09/10/2021 11:13
Thùy Linh
0
GDVN- Các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường chủ động bố trí xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng.

Ngày 8/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 4556/BGDĐT-GDTrH gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp nhận và tạo điều kiện học tập cho học sinh di chuyển về cư trú tại địa phương.

Theo đó, hiện nay, nhiều học sinh, trẻ em mầm non cùng gia đình từ các tỉnh, thành phố di chuyển về cư trú tại địa phương sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa: Lã Tiến

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh sớm ổn định, tiếp tục học tập tại địa phương nơi cư trú, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện Công văn số 3508/BGDĐT-GDTrH ngày 17/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú do dịch COVID-19.

Chỉ đạo các nhà trường nơi học sinh chuyển đến chủ động, tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận học sinh vào học tập, đồng thời phối hợp với nhà trường nơi học sinh chuyển đi sớm hoàn thành thủ tục chuyển trường theo quy định.

Hơn 3.500 học sinh, giáo viên Vĩnh Phúc "mắc kẹt" ở ngoại tỉnh vì Covid-19
Hơn 3.500 học sinh, giáo viên Vĩnh Phúc "mắc kẹt" ở ngoại tỉnh vì Covid-19

Các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường chủ động bố trí xếp lớp cho học sinh học tập theo đúng đối tượng;

Và tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh chuyển đến để kịp thời đáp ứng yêu cầu học tập theo kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc, các Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo để được hướng dẫn giải quyết.

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật