Bình Dương: vận động quyên góp máy tính, điện thoại cho 70.000 em học trực tuyến

10/09/2021 06:28
Hữu Đức
0
GDVN- Bình Dương hiện có hơn 70.000 học sinh khó khăn không có điều kiện tham gia học trực tuyến.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương - bà Nguyễn Thi Nhật Hằng vừa có Thư ngỏ về việc quyên góp hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Thư ngỏ nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Bình Dương chịu sự ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh Covid-19. Tính từ đợt dịch thứ 4 đến ngày 9/9, tỉnh Bình Dương ghi nhận 146.296 ca mắc Covid-19; 1.250 bệnh nhân tử vong.

Toàn tỉnh có 42.323 người đang cách ly tập trung và 4.627 bệnh nhân F0 đang cách ly tại nhà; có 1.216 khu vực phong tỏa với 118.741 người trong khu vực phong tỏa. Đợt dịch này đã khiến nhiều gia đình càng lâm vào cảnh khó khăn.

Nhiều học sinh thiếu thốn điều kiện sinh hoạt, không được trang bị các vật dụng cần thiết chuẩn bị cho năm học mới; thậm chí nhiều em rơi vào hoàn cảnh mồ côi không nơi nương tựa, chịu thiệt thòi về mọi mặt so với các bạn đồng trang lứa.

Nội dung thư ngỏ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương. Ảnh: H.Đ

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, năm học 2021-2022, toàn tỉnh có gần 500.000 học sinh, trong đó có hơn 70.000 học sinh khó khăn không có điều kiện tham gia học trực tuyến mà nguyên nhân chủ yếu là do gia đình không có khả năng trang bị thiết bị cần thiết để các em tham gia học tập.

Trước tình hình đó, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương kêu gọi Quý cơ quan, tổ chức và cá nhân khắp mọi miền đất nước cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ cho các em học sinh khó khăn, tạo thêm cơ hội để các em được tham gia học tập, góp phần thực hiện thành công phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hình thức vận động: Hỗ trợ bằng tiền mặt hoặc các thiết bị như: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại có thể kết nối mạng Internet.... Thiết bị ủng hộ là sản phẩm mới hoặc cũ nhưng vẫn có thể sử dụng để học trực tuyến.

Địa điểm tiếp nhận gồm: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố: tiếp nhận, điều phối thông tin và nguồn tài trợ đến các cơ sở giáo dục có học sinh cần hỗ trợ; tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Dương; Học sinh có hoàn cảnh khó khăn (nhận hỗ trợ trực tiếp).

Thời gian thực hiện: từ ngày 08/9/2021 đến ngày 15/10/2021. Thông tin liên hệ: Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương: Ông Nguyễn Bình Dương - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành, số điện thoại: 0987189190; Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương: Ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học -Thường xuyên, số điện thoại: 0903672003.

"Với truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương luôn trân trọng, cám ơn và ghi nhận sự đóng góp hỗ trợ, ủng hộ về vật chất cũng như tinh thần của các mạnh thường quân với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Đồng thời, sở này rất mong sẽ luôn nhận được sự đồng hành của xã hội đối với sự nghiệp “Trồng người”", Thư ngỏ viết.

Hữu Đức

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật