Á khoa trường Đại học Hải Phòng ước mơ trở thành giáo viên dạy Toán từ nhỏ

22/10/2021 06:54
PHẠM LINH
0
GDVN- Đỗ Thu Ngân nỗ lực học tập và thành công đạt Á khoa ngành Sư phạm Toán trường Đại học Hải Phòng, tiến gần hơn với ước mơ trở thành giáo viên.

Trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông vừa qua, Trần Thu Ngân (sinh năm 2003) xuất sắc giành 8,6 điểm môn Toán; 9,2 điểm môn tiếng Anh; 8,25 điểm môn Vật lý và trở thành Á khoa ngành Sư phạm Toán của Trường Đại học Hải Phòng.

Chia sẻ với phóng viên, Thu Ngân chi biết, từ nhỏ em đã ấp ủ ước mơ trở thành một giáo viên dạy Toán.

Bởi vậy, thành công đỗ ngành Sư phạm Toán là dấu mốc quan trọng đưa em đến gần hơn với ước mơ của mình.

Thu Ngân ấp ủ ước mơ trở thành giáo viên dạy toán từ nhỏ (Ảnh: NVCC)

Trò chuyện cùng Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thu Ngân chia sẻ: “Em sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề giáo, đặc biệt mẹ và chị gái của em đều là giáo viên dạy Toán.

Từ thời còn đi học thấy các anh, chị rồi học sinh khóa dưới đều rất thích tiết học của mẹ khiến em rất tự hào.

Có lẽ do mẹ em luôn tâm huyết, đầu tư vào phương pháp giảng dạy và sẵn sàng lắng nghe tâm sự, vướng mắc của học sinh bất cứ lúc nào nên ai cũng muốn theo học mẹ.

Mẹ đã trở thành nguồn cảm hứng, động lực theo đuổi nghề giáo của chị gái em và hiện tại là em.

Được truyền cảm hứng từ người thân cùng sự yêu thích với bộ môn Toán, em luôn nhắc nhở bản thân phải học tập chăm chỉ, không ngừng trau dồi bản thân để trở thành giáo viên giống mẹ.

Khi biết điểm thi và trở thành Á khoa ngành Sư phạm Toán, thực sự em rất bất ngờ và vui sướng”.

Khi đặt câu hỏi “Bản thân em có bao giờ đắn đo về sự lựa chọn của mình khi ngành sư phạm hiện nay không nằm trong top các ngành hot’?”, Thu Ngân cho biết: “Trái với mọi người, em thấy đây là một nghề rất cao cả.

Em hạnh phúc khi có cơ hội dẫn dắt những mầm non tương lai của đất nước trở thành những con người tốt về cả tri thức và nhân cách.

Cũng như các thầy cô đã dạy dỗ em nên người vậy, em không muốn phụ sự mong đợi của mọi người”.

Trở thành Á khoa ngành Sư phạm Toán của Trường Đại học Hải Phòng là dấu mốc quan trọng đưa Thu Ngân tiến gần hơn với ước mơ (Ảnh: NVCC)

Để chạm tới ước mơ, suốt quãng thời gian học trung học phổ thông Thu Ngân luôn nghiêm túc học tập, tự lập ra kế hoạch tỉ mỉ cho từng môn học.

Ngoài đảm bảo nắm vững kiến thức cơ bản trên lớp, em còn tìm tòi những bài tập nâng cao để thử thách giới hạn của bản thân.

“Trong 3 môn thi chính Toán, Lý, Anh, em học tốt nhất môn Toán. Với môn toán, bí quyết học tập đơn giản mà hiệu quả nhất với em là làm càng nhiều đề càng tốt.

Kỹ năng làm bài rất quan trọng khi học toán. Có thể lúc đầu làm đề mất cả tiếng đồng hồ nhưng cứ kiên trì thì kỹ năng sẽ được cải thiện.

Khi làm quen được với nhiều dạng đề, giải quyết bài nhanh và thành thạo, các bạn hoàn toàn có thể tự tin trong kỳ thi dù nhỏ hay lớn” Thu Ngân cho biết.

Thu Ngân chia sẻ thêm, em mong muốn ghi nhớ mọi khoảnh khắc khi được gắn bó với trường học.

Mỗi kỷ niệm thời học sinh đều trân quý với Thu Ngân: “Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là những tối ở lại trường và học nhóm cùng các bạn.

Dù giai đoạn ôn thi nước rút có mệt, nhiều áp lực nhưng chúng em ai cũng nỗ lực vì ước mơ của mình.

Nhiều khi em cùng các bạn lén mua bim bim, đồ ăn vặt để ngồi nói chuyện phiếm, giải toả căng thẳng và sốc lại tinh thần chuẩn bị cho kỳ thi”.

Hiện tại hay tương lai, trường học sẽ trở thành mái nhà nơi Thu Ngân được thỏa sức thể hiện đam mê với sự nghiệp “trồng người”.

PHẠM LINH

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật