15 thí sinh từ các tỉnh khác gửi về Quảng Ngãi thi tốt nghiệp đợt 2

28/07/2021 06:06
AN PHONG
0
GDVN- Có 50 thí sinh của các địa phương khác đang ở tại Quảng Ngãi và 15 thí sinh từ các tỉnh, thành phố khác gửi về địa phương này thi tốt nghiệp đợt 2.

Ngày 27/7, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc gửi các sở ngành liên quan về việc tổ chức kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2.

Công tác phòng chống dịch bệnh trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 đợt 2 càng được thắt chặt. Ảnh: AP

Theo đó, địa phương thống nhất việc thí sinh các tỉnh, thành phố gửi thí sinh dự thi đợt 2 kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại tỉnh Quảng Ngãi như ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục Quảng Ngãi phối hợp với ngành giáo dục các tỉnh, thành phố gửi thí sinh dự thi đợt 2 tại Quảng Ngãi sắp xếp nơi ở, bố trí điểm thi riêng thuận lợi và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định.

Chốt lịch thi tốt nghiệp đợt 2 năm 2021
Chốt lịch thi tốt nghiệp đợt 2 năm 2021

Về phương án tổ chức thi đợt 2, tỉnh giao Giám đốc Sở Giáo dục chủ động rà soát, phê duyệt phương án đảm bảo phù hợp với số lượng thí sinh và điều kiện thực tế.

Trong đó, thí sinh tại phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu được bố trí thi tại điểm trường của hai địa phương này.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi cho hay, đơn vị này đã hoàn tất các phương án để tổ chức kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 đợt 2 an toàn, nghiêm túc.

“Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, thay vì tổ chức 5 điểm thi như phương án trước đó thì Sở dự kiến có 7 điểm thi.

Trong đó, thị xã Đức Phổ có 5 điểm thi đặt tại ba trường trung học phổ thông là trường trung học phổ thông số 1 Đức Phổ, trung học phổ thông số 2 Đức Phổ và trung học phổ thông Lương Thế Vinh.

2 điểm thi dành cho thí sinh thuộc vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16 là phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu đặt tại Trường trung học cơ sở Phổ Thạnh và trung học cơ sở Phổ Châu. Do đó, những thí sinh ở phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu sẽ được thi ngay tại địa phương”.

Ông Thái cũng cho hay, địa phương này bố trí điểm thi tại trường trung học phổ thông chuyên Lê Khiết để dành cho thí sinh các tỉnh, thành phố khác gửi về.

Điểm thi tại Trường trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng dành cho thí sinh ở các địa phương khác trong tỉnh, ngoại trừ thí sinh ở thị xã Đức Phổ.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đợt 2 sẽ được tổ chức trong hay ngày 6 và 7/8. Quảng Ngãi có 1.330 thí sinh phải dự thi đợt 2, trong đó có 50 thí sinh ở các địa phương khác (đang ở tại Quảng Ngãi) và 15 thí sinh của các tỉnh, thành khác gửi về thi tại Quảng Ngãi.

AN PHONG

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

Đổi mới giáo dục Đại học

THI QUỐC GIA

CẤM DẠY THÊM

LẠM THU

chủ đề nổi bật