Dùng bằng không hợp pháp, 1 Phó Hiệu trưởng bị buộc thôi việc

18/06/2022 06:18
MINH THẢO
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ông Thành được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng phụ trách được gần một nhiệm kỳ thì bị phát hiện sử dụng bằng trung học phổ thông giả nên buộc thôi việc.

Ngày 17/6, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đình Thức – Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku (Gia Lai) cho biết, đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Trần Cao Thành – Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Cừ (phường Yên Thế, thành phố Pleiku) do sử dụng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông không hợp pháp.

Theo ông Thức, ông Trần Cao Thành được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng nhà trường khoảng được một nhiệm kỳ.


Cán bộ sử dụng bằng giả, mắc tội gì?

Trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục để tiến hành bổ nhiệm lại thì phát hiện một số giấy tờ liên quan đến bằng cấp của ông này có nhiều điểm bất thường. Vụ việc sau đó được chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Trước đó, Thành ủy Pleiku (Gia Lai) cũng đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Cao Thành bằng hình thức cách chức Chi ủy viên Chi bộ Trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Cừ.

Lý do, vào năm 1994, ông Thành đã sử dụng bằng tốt nghiệp phổ thông trung học không hợp pháp để làm hồ sơ dự thi và học tập tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, làm hồ sơ lý lịch kết nạp Đảng vào năm 1999, học Đại học Huế, học Trung cấp Lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai.

Từ các kết luận của các cơ quan chức năng, trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Đại học Huế, Trường Chính trị tỉnh Gia Lai đã ra quyết định thu hồi văn bằng đã cấp cho ông Thành.

Trước đó, tại Gia Lai cũng đã phát hiện nhiều trường hợp cán bộ sử dụng bằng cấp ba giả. Cụ thể, nhằm phục vụ cho công tác nhân sự bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Huyện ủy Ia Pa (Gia Lai) có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai đề nghị rà soát, kiểm tra, xác minh bằng cấp của đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp huyện, xã.

Qua xác minh của Sở Giáo dục đã phát hiện 9/10 trường hợp sử dụng bằng trung học phổ thông giả. Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành kỷ luật Đảng và buộc thôi việc đối với những cán bộ này.

MINH THẢO

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật