SVUK CUP trở lại với sinh viên Việt Nam tại Anh sau 2 năm gián đoạn vì Covid

18/04/2022 06:28
Minh Hằng
GDVN- Sự kiện thường niên SVUK CUP (Giải bóng đá SVUK) của Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh đã quay trở lại tại thành phố Birmingham, sau hơn 2 năm bị gián đoạn bởi dịch.

Sự kiện SVUK CUP 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 16/4 vừa qua tại sân bóng trường Đại học Birmingham (University of Birmingham), thành phố Birmingham, Vương quốc Anh, với đông đảo sinh viên tham dự.

Giải đấu đã kết thúc với chiến thắng của đội bóng đến từ Hội Sinh viên Việt Nam của trường Đại học City (City, University of London)

Ban Tổ chức cùng các cầu thủ chụp ảnh lưu niệm.

Sự kiện được kết hợp tổ chức giữa Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) và Hội Sinh viên Việt Nam của trường Đại học Aston (Aston University).

Các cầu thủ làm lễ chào cờ và hát quốc ca trong khai mạc.

Hướng đến cộng đồng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Anh, SVUK Cup 2022 là sự kiện thể thao nhằm gắn kết và tăng cường tinh thần đoàn kết giữa sinh viên với nhau.

Giải đấu đã nhận được sự quan tâm và chào đón nồng nhiệt của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây, đặc biệt là những bạn yêu thích bộ bóng đá.

Năm nay, SVUK Cup 2022 có sự góp mặt của sinh viên từ hơn 50 trường Đại học trên toàn nước Anh, đến từ các thành phố London, Cambridge, Birmingham, Sheffield, Leeds, Exeter, Southampton, Liverpool, Manchester, Bristol, Newcastle, Bedfordshire, Lincoln, Hertfordshire, Huddersfield, Nottingham, Chichester, Exeter, Plymouth, Salford, …

Các trận đấu diễn ra sôi động.

Giải đấu đã diễn ra với tổng cộng 23 trận đấu, 130 cầu thủ ra sân, 50 bàn thắng trong trong vòng 660 phút thi đấu. Không chỉ khiến người tham gia thoả mãn bởi những trận cầu đỉnh cao, sự kiện còn có gian hàng ẩm thực với nhiều loại đồ ăn, đồ uống, đồ ăn vặt mang phong cách Việt Nam.

Đại diện Ban tổ chức, chị Lê Thị Tố Uyên – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK), phát biểu khai mạc sự kiện: “Hôm nay là một ngày rất đẹp trời để chúng ta có thể giao lưu, kết nối và tìm ra chủ nhân của chiếc Cúp Vô địch SVUK Cup 2022. Tôi cũng xin được bật mí thêm rằng đội vô địch sẽ được quyền vào thẳng bán kết cho SVUK Cup giải mở rộng mùa hè năm nay. Đại diện Ban Tổ chức, tôi xin chúc mọi người có những phút giây đáng nhớ trên sân cỏ. Hi vọng rằng với tinh thần thể thao trung thực, đoàn kết, sự kiện sẽ diễn ra thành công tốt đẹp trong sự quan tâm và ủng hộ của tất cả mọi người.”

Đại diện Đội chủ nhà Birmingham và các cầu thủ tham dự giải, bạn Vũ Minh Quang đã có lời tuyên thệ trước thềm sự kiện:

“Thay mặt cho đội bóng Birmingham và Hội Sinh viên Việt Nam tại Aston, tôi rất vinh hạnh được đón tiếp các đội bóng khác đến tham gia giải đấu và xin cảm ơn SVUK đã tạo ra SVUK Cup 2022 để các sinh viên có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Đại diên cho các cầu thủ, tôi xin hứa sẽ tham gia giải đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, khách quan, trung thực, vô tư, đúng với điều lệ Ban Tổ chức ban hành và thi đấu hết mình cho sự thành công chung của giải đấu".

Giải đấu đã kết thúc với sự chiến thắng của đội bóng đến từ Hội Sinh viên Việt Nam của trường Đại học City (City, University of London), cúp Á quân thuộc về đội bóng tại thành phố Birmingham. Ngoài ra, các đội bóng tham gia đều nhận được giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cùng những món quà lưu niệm.

Đội bóng vô địch SVUK Cup 2022 ăn mừng chiến thắng.

Đại diện đội vô địch SVUK Cup 2022, sinh viên Vũ Minh Huy, chia sẻ trong thời khắc nhận Cúp Vô địch:

“Cảm ơn Ban Tổ chức vì giải SVUK Cup năm nay. Đây là giải đấu bóng đá đầu tiên của cả đội, và không có gì vui bằng chiếc Cúp Vô địch danh giá. Chiếc cúp này cuối cùng đã trở lại với thủ đô London rồi! Toàn đội rất vui vì có cơ hội giao lưu với các anh em đam mê bóng đá trên toàn nước Anh, và rất chờ mong đến giải SVUK Cup mở rộng hè này. ”

Minh Hằng

THỜI ĐẠI 4.0

KHỞI NGHIỆP

STEM

SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH

BIỂN ĐÔNG

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

chủ đề nổi bật