Các nhà leo núi Olympia kể con đường hướng đến tầm quốc tế

16/08/2016 09:19
Thy Dung
0
(GDVN) - Không dừng lại sau những thành tích học tập đạt được trong nước, nhiều thí sinh của các mùa Olympia lại tiếp tục hướng đến những “đỉnh núi” ở tầm quốc tế.

Cũng như cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”, các “nhà leo núi” cần dùng đến “ngôi sao hi vọng” để có cú bứt phá thần tốc khi chinh phục được những mục tiêu cao hơn, xa hơn.

“Đường lên đỉnh IELTS” khó nhằn của các “nhà leo núi”

Là một trong những thí sinh nổi bật nhất của “Đường lên đỉnh Olympia”, Phạm Tường Lan Thy không chỉ được chú ý bởi ngoại hình xinh xắn, được mệnh danh là “Hoa khôi Olympia”, mà còn từ bảng thành tích rất ấn tượng:

Giải Nhất Cuộc thi khoa học, kĩ thuật cấp Thành phố học sinh trong học năm 2015, Giải Ba cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2015, Top 20 toàn quốc cuộc thi Miss Áo Dài Nữ Sinh Việt Nam 2015...

Là một cô nàng ham học hỏi, Lan Thy đang tập trung hết sức mình cho kế hoạch du học sắp tới. Tuy nhiên, bằng IELTS nói riêng và cách sử dụng tiếng Anh nói chung lại là một “chướng ngại vật” không nhỏ với Lan Thy.

Cô bạn thú nhận, mình bị hạn chế trong giao tiếp khi dùng tiếng Anh, cách diễn đạt ý tưởng còn lúng túng và hoàn toàn không có những kỹ năng về nghiên cứu và tư duy bằng tiếng Anh.

Để chinh phục những đỉnh cao ở tầm quốc tế, người học tiếng Anh cần được trang bị các kỹ năng về nghiên cứu và tư duy bằng tiếng Anh đúng chuẩn quốc tế.

Quán quân Olympia năm 2013, Hoàng Thế Anh trước đây cũng từng gặp rào cản tương tự như Lan Thy.

Sau chức vô địch Olympia và thi đậu vào Đại học Bách Khoa Hà Nội, Thế Anh muốn chinh phục tiếp những đỉnh cao khác nữa ở tầm quốc tế.

Thế nhưng, Anh văn vốn là môn học kém nhất của anh chàng. Thậm chí, Thế Anh còn không dám và không bao giờ giao tiếp bằng tiếng Anh, chứ đừng nói là mục tiêu có bằng IELTS và sử dụng Anh ngữ như người bản xứ.

Không chùn bước trước thách thức “khó nhằn” này, các “vận động viên leo núi Olympia” của chúng ta đã có những màn vượt rào ngoạn mục bằng “ngôi sao hi vọng” mang tên Anh ngữ học thuật.

Không chỉ  tự tin hơn với khả năng tiếng Anh được nâng cấp vượt trội, cả Thế Anh và Lan Thy còn hào hứng chia sẻ thêm những kỹ năng học tập và làm việc theo chuẩn quốc tế được đào tào từ những khóa học của mình.

Cùng khám phá xem họ đã vượt qua vòng “chướng ngại Anh ngữ” như thế nào nhé!

Anh ngữ học thuật – “Ngôi sao hi vọng” mới để về đích ngoạn mục

Hiện nay, Thế Anh đang là sinh viên của trường Đại học Kỹ thuật Swinburne ở thành phố Melbourne, Australia, với chuyên ngành Viễn thông.

Để chinh phục được “đường lên đỉnh IELTS” cho mục tiêu du học, bí quyết của Thế Anh đó là phải chọn được khóa tiếng Anh học thuật đúng chuẩn quốc tế.

Để sử dụng tiếng Anh lưu loát như người bản xứ, Thế Anh cho rằng “cần phải thực hành thường xuyên hơn để không còn ngại khi giao tiếp”.

Do đó, một chương trình Anh ngữ chuyên nghiệp không chỉ chăm chăm vào dạy ngữ pháp, từ vựng hay luyện cách làm bài thi IELTS, mà còn phải đào tạo cho học viên cả khả năng tư duy phản biện, tự học, nghiên cứu tài liệu, thuyết trình trước nhiều người… để đáp ứng được các yêu cầu khi học và làm việc chuẩn quốc tế.

Học tập kinh nghiệm của Quán quân Olympia 2013, cũng như được tư vấn từ những đàn anh, đàn chị Olympia những mùa trước, Lan Thy chia sẻ sự đồng tình với quan điểm:

Khi học một ngôn ngữ nào, phải học cách suy nghĩ bằng chính ngôn ngữ đó, chứ không phải suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch qua”.

Vì thế, Lan Thy đã quyết định chọn theo học khóa Anh ngữ học thuật tại ACET.

“Hoa khôi Olympia” Lan Thy đặt mục tiêu IELTS 7.5 với chương trình đào tạo Anh ngữ học thuật chuẩn quốc tế tại ACET

Không chỉ đơn thuần là dạy tiếng Anh học thuật để vượt qua kì thi IELTS, chương trình còn mang đến cho “Hoa khôi Olympia” tất cả những kỹ năng  cần có cho việc du học như  tự học, tra cứu tài liệu, viết bài luận đúng chuẩn, nghiên cứu làm thuyết trình, phương pháp tư duy phản biện…

Lan Thy chia sẻ, điều cô nàng thích nhất là không chỉ được học ở lớp mà có thể học ở bất cứ đâu chỉ với chiếc điện thoại. Các giáo viên hướng dẫn các phương pháp học rất hiệu quả với app và tài liệu hay.

Ngoài giờ học trên lớp, Lan Thy còn có thể rèn luyện thêm các kỹ năng bằng việc tự học, tự nghiên cứu tài liệu tại thư viện và các tài liệu online.

Các giáo viên bản địa cũng chia sẻ và cho nhiều lời khuyên quý giá về văn hóa đời sống, phong cách học và làm ở môi trường đa quốc gia. 

Nhờ “ngôi sao hi vọng” Anh ngữ học thuật này, Lan Thy hi vọng có thể đạt IELTS 7.5 và được chuẩn bị đầy đủ nhất cho việc du học sắp tới.

Thy Dung

THỜI ĐẠI 4.0

KHỞI NGHIỆP

STEM

SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH

BIỂN ĐÔNG

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

chủ đề nổi bật