5 trường điều dưỡng uy tín hàng đầu tại Mỹ

13/01/2021 06:19
Nguyễn Kim Anh (Theo Uscollegeinternational)
0
GDVN- Mỹ là quốc gia có nhiều trường đào tạo về điều dưỡng tốt nhất và cũng là một trong những nghề mang lại thu nhập cao.

Dưới đây là 5 trường điều dưỡng uy tín hàng đầu tại Mỹ:

1. Trường Điều dưỡng Đại học Johns Hopkins

Trường điều dưỡng Johns Hopkins đã được xếp số 1 trong danh sách 100 trường điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ thông qua đánh giá của các trung tâm nghiên cứu và các nhà nghiên cứu y khoa chuyên nghiệp, các giáo sư hàng trong nước và trên toàn thế giới.

Đại học Johns Hoplins được thành lập vào năm 1889. Đây cũng là một trong những trường đào tạo điều dưỡng lâu đời nhất tại Mỹ.

Sứ mệnh của nó là cải thiện sức khỏe của các cá nhân và cộng đồng đa dạng tại địa phương và toàn cầu, thông qua sự lãnh đạo và xuất sắc trong giáo dục điều dưỡng, nghiên cứu, thực hành và dịch vụ.

Trường điều dưỡng Johns Hopkins đã được xếp hạng số 1 trong danh sách 100 trường điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ (Ảnh: website trường).

Việc nhập học tại Johns Hopkins có tính chọn lọc cao, với hàng nghìn ứng viên từ khắp nơi trên thế giới cạnh tranh cho một vị trí. Nếu đăng ký với tư cách là sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh của mình bằng cách nộp điểm TOEFL.

Các bằng được cung cấp: Thạc sĩ Khoa học về điều dưỡng, Tiến sĩ thực hành điều dưỡng.

2. Khoa điều dưỡng Đại học Duke

Tọa lạc tại Durham, Đại học Duke là một trong những trường đại học điều dưỡng hàng đầu tại Mỹ (đứng thứ 2 trong danh sách), cung cấp nhiều chương trình, trong đó phổ biến nhất là Cử nhân Khoa học cấp tốc về Điều dưỡng.

Duke tập trung nhiều vào sự kết hợp của giáo dục xuất sắc, đa dạng, đóng góp cho sức khỏe cộng đồng, tác động toàn cầu, thực hành lâm sàng và gắn kết với trường đại học sau khi tốt nghiệp.

Ngoài chương trình học kết hợp với môi trường thực hành lâm sàng hiện đại, trường còn có các trung tâm nghiên cứu nổi tiếng như: Trung tâm Điều dưỡng Lão khoa hoặc Viện Giáo dục.

Các bằng được cung cấp: Cử nhân khoa học điều dưỡng, Thạc sĩ khoa học điều dưỡng, Tiến sĩ thực hành điều dưỡng.

3. Đại học Bắc Carolina

Đại học Bắc Carolina cung cấp toàn bộ các chương trình điều dưỡng, sinh viên tốt nghiệp nếu đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí có thể trở thành giảng viên của trường.

Đây cũng là đại học có tên trong danh sách các trường có ngành điều dưỡng tốt nhất tại Mỹ.

Trường Đại học Bắc Carolina cung cấp nhiều chương trình điều dưỡng khác nhau. (Ảnh: Website trường).

Ngoài ra, trường cũng rất chuyên tâm vào nghiên cứu và họ nổi tiếng với các nghiên cứu về phòng ngừa bệnh mãn tính. Họ là một trong số ít trường học ở Mỹ có phòng thí nghiệm hành vi sinh học, nơi nghiên cứu các biện pháp hành vi sinh học và các thông số sinh lý.

Trường cấp các bằng: Cử nhân khoa học điều dưỡng, Thạc sĩ khoa học điều dưỡng, Tiến sĩ thực hành điều dưỡng.

4. Trường Điều dưỡng Đại học Pennsylvania

Trường điều dưỡng nằm ở Philadelphia và là một phần của mạng lưới Đại học Pennsylvania. Đây là một trường điều dưỡng được đánh giá cao và được tài trợ tốt cung cấp các chương trình đại học cũng như các cơ hội nghiên cứu Thạc sĩ và Tiến sĩ khác nhau.

Các y tá tương lai có thể học chương trình cử nhân khoa học điều dưỡng theo phương pháp thông thường hoặc theo chương trình cấp tốc. Ngoài ra còn có 15 chương trình thạc sĩ và sinh viên có thể lấy bằng liên kết trên toàn Đại học Pennsylvania.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để tận dụng lợi thế của việc gần các trường đại học đẳng cấp thế giới khác như Trường Wharton, cùng với đó bạn có thể lấy bằng Cử nhân Khoa học Kinh tế.

Các bằng được cung cấp: Cử nhân khoa học điều dưỡng, thạc sĩ khoa học điều dưỡng.

5. Trường Điều dưỡng Nell Hodgson Woodruff – Đại học Emory

Trường có trụ sở tại Atlanta, Georgia và nổi tiếng về các chuyên ngành nhi khoa và hộ sinh.

Đại học Emory cung cấp nhiều chương trình học cấp tốc phù hợp với nhiều nền tảng nghề nghiệp khác nhau. Bạn có thể học cử nhân khoa học điều dưỡng cấp tốc từ xa chỉ kéo dài 52 tuần hoặc theo học Thạc sĩ Điều dưỡng trong 15 tháng.

Các bằng được trường cấp gồm: Cử nhân điều dưỡng, Thạc sĩ điều dưỡng, Tiến sĩ điều dưỡng.

Nguyễn Kim Anh (Theo Uscollegeinternational)

THỜI ĐẠI 4.0

KHỞI NGHIỆP

STEM

SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH

BIỂN ĐÔNG

TỪ HỘI TRƯỜNG DIÊN HỒNG

chủ đề nổi bật