Đồng Nai: Có 858 thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

03/06/2023 06:20
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ông Võ Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai chia sẻ về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 27 đến 30/6/2023.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Võ Ngọc Thạch – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai cho biết, kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 33.263 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 26.009 thí sinh trung học phổ thông, 7.254 thí sinh từ trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Số thí sinh thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển sinh vào đại học và cao đẳng là 31.593 thí sinh. Số thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ là 858 em.

Thí sinh đăng ký dự thi đông nhất là tại thành phố Biên Hòa, với 11.083 em, sau đó là huyện Trảng Bom, huyện Long Thành.

Toàn tỉnh có 60 điểm thi, với 1.408 phòng thi, dự kiến điều động gần 4.100 cán bộ, giáo viên đi làm nhiệm vụ coi thi, 300 cán bộ làm lãnh đạo, thư ký điểm thi, 300 cán bộ, trật tự viên, phục vụ, y tế; 300 công an trong và ngoài điểm thi, kiểm soát quân sự và 400 giáo viên đi làm nhiệm vụ chấm thi.

Thí sinh tỉnh Đồng Nai tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 (ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh) ảnh 1

Thí sinh tỉnh Đồng Nai tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 (ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh)

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã đặt ra mục tiêu là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông này phải được tổ chức đảm bảo nghiêm túc, trung thực, khách quan và công bằng.

Các thí sinh tự do được đăng ký dự thi, đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (nếu có) trực tiếp tại các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện/thành phố hoặc tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên của tỉnh (đối với các thí sinh tự do của thành phố Biên Hòa, các đơn vị công an, quân đội).

Tỉnh sẽ xếp chung thí sinh hệ trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do theo tỷ lệ là 60 và 40, dự thi tại các điểm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo bố trí tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

Trong thời gian sắp tới, Sở sẽ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thi cho tất cả các cán bộ quản lý, giáo viên làm công tác thi, tổ chức các hội nghị chuyên môn vào ngày 14/6 và 26/6/2023 để tập huấn lại nghiệp vụ trước khi kỳ thi bắt đầu.


Phó Chủ tịch tỉnh Đồng Nai kiến nghị 4 giải pháp phát triển GD thời gian tới

Công tác phòng chống dịch bệnh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ vẫn đảm bảo theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

Song song đó, Sở cũng đã đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai hỗ trợ công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh kỳ thi, tham gia vào Ban sao in đề thi, vận chuyển đề thi tới các điểm thi, của Hội đồng thi, vận chuyển bài thi từ các điểm thi về khu vực chấm thi, khu vực cách ly sao in đề thi, nhận bản đề thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao ở Thành phố Hồ Chí Minh, các địa điểm làm nhiệm vụ trong khu vực chấm thi.

Đề nghị Công an tỉnh chuẩn bị trước một phòng chữa bệnh cách ly, để dự phòng chữa bệnh cho cán bộ làm công tác sao in đề thi; hướng dẫn nghiệp vụ và kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ tại các địa điểm in sao đề thi, giao nhận đề thi, các điểm thi, nơi lưu giữ bài thi tại các điểm chấm thi.

Đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở y tế ưu tiên chữa bệnh cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ và thí sinh tại các điểm thi, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác phòng chống dịch bệnh (nếu có).

Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với ngành giáo dục tỉnh tổ chức thực hiện nhiệm vụ phổ biến quy chế thi, bồi dưỡng kiến thức các môn văn hóa cho thí sinh trong các trường nghề, để thí sinh dự thi thực hiện đúng quy chế thi, đạt kết quả tốt trong kỳ thi.

Ủy ban Nhân dân các huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa kiểm tra các địa điểm dịch vụ photocopy không sao chép, thu nhỏ tài liệu, góp phần phòng ngừa thí sinh vi phạm quy chế thi, có biện pháp ngăn chặn các hiện tượng gây rối an ninh trật tự, hành hung các thầy cô giáo làm công tác thi.

Việt Dũng

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật