Chuyên Khoa học Tự nhiên thông báo tuyển sinh lớp 10 đợt 2 với 45 chỉ tiêu

29/07/2021 06:03
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 27/7, Trường trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên chính thức có thông báo tuyển sinh đợt 2 dành cho các thí sinh không thể dự thi đợt 1.

Trường trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) chính thức có thông báo tuyển sinh đợt 2 dành cho các thí sinh không thể dự thi đợt 1.

Theo đó, trong đợt tuyển sinh thứ 2, Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển sinh 45 chỉ tiêu cho 5 lớp chuyên (tương đương với 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021). Trường không tuyển sinh hệ Chất lượng cao trong đợt 2.

Ảnh minh họa: Báo Nhân dân ảnh 1

Ảnh minh họa: Báo Nhân dân

Các thí sinh sẽ trải qua 2 vòng thi bao gồm vòng sơ loại và vấn đáp trực tuyến. Hội đồng tuyển sinh chấm điểm hồ sơ của thí sinh căn cứ kết quả học tập trên học bạ trung học cơ sở, giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, minh chứng các thành tích về thi học sinh giỏi và năng khiếu khác (nếu có).

Dựa trên kết quả của Vòng 1, Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định danh sách thí sinh tham gia Vòng 2. Nội dung thi gồm các kiến thức liên quan đến môn Toán học và môn Chuyên của bậc trung học cơ sở. Các thí sinh sẽ làm bài tập ngắn và trả lời các câu hỏi của hội đồng trong thời gian khoảng 60 phút. Phần mềm sử dụng thi vấn đáp trực tuyến, sử dụng thiết bị kết nối Internet có webcam và micro.

Đối với phương thức chấm điểm thi vấn đáp và xét tuyển sẽ lấy điểm môn Toán (hệ số 1) và điểm môn Chuyên (hệ số 2) trên thang điểm 10. Kết quả của từng môn thi phải đạt tối thiểu từ 4,0 điểm. Điểm xét tuyển là tổng điểm môn Toán (hệ số 1) và điểm môn Chuyên (hệ số 2).

Các thí sinh có thể đăng ký dự thi đợt 2 trước 17h00 ngày 2.8.2021 tại website của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Trước đó, Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên cũng đã công bố điểm chuẩn của các lớp chuyên trong đợt tuyển sinh thứ 1. Cụ thể, lớp chuyên Toán và chuyên Tin lấy 17,5 điểm. Lớp chuyên Hoá học, Vật lý và Sinh học lấy 16 điểm.

Thùy Linh

Tin hiệp hội

Giáo dục phổ thông mới

chủ đề nổi bật