Ứng viên Bộ VH-TT&DL áp đảo các vị trí chủ chốt VFF

10/05/2013 13:26
Nguyên Phong/Theo TPO
0
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, kế hoạch dự kiến BCH VFF có thể họp trong hai ngày 14, 15/5. Trọng tâm là nhân sự các vị trí lãnh đạo chủ chốt của VFF cũng như số lượng ứng viên vào BCH.

Người hâm mộ mong không có sự tác động tới cuộc bỏ phiếu bầu BCH và các vị trí lãnh đạo chủ chốt VFF khóa 7.

Tại Đại hội khóa 7, số lượng uỷ viên BCH vẫn duy trì con số 23 người, thay vì giảm bớt theo khuyến cáo của FIFA. VFF giải thích điều này nhằm thích ứng với điều kiện của bóng đá VN. Các uỷ viên sẽ phải đăng ký vào từng ban chuyên môn.

Theo ông Hỷ, trong ngày hôm nay 10/5, Bộ VH-TT&DL sẽ có văn bản chính thức về việc chấp thuận cho các ứng viên thuộc thẩm quyền của Bộ ra tranh cử các vị trí tại Đại hội.

Một nguồn tin cho biết, người của Bộ VH-TT&DL sẽ áp đảo trong các vị trí tranh cử. Cụ thể, Thứ trưởng Lê Khánh Hải sẽ ứng cử chức Chủ tịch VFF, cạnh tranh trực tiếp với Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn ứng cử chức Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn. Hai người còn lại là Vụ trưởng (Tổng cục TDTT) Trần Quốc Tuấn và Hiệu trưởng trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh Lê Quý Phượng. Ông Trần Quốc Tuấn dự báo sẽ được định hướng tới chiếc ghế TTK VFF. Cả 4 người nói trên trước đó, sẽ phải ứng cử thành công một vị trí trong BCH VFF khoá VII.

Tại Đại hội khóa 7, quan điểm của Bộ VH-TT&DL cũng như Tổng cục TDTT đều đồng nhất là cần thiết VFF vẫn phải được lãnh đạo bởi người của cơ quan quản lý Nhà nước. Điều này khiến cho cuộc đua tới ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII được dự báo sẽ tiếp tục rơi vào kịch bản cũ, khi phần thắng hiển nhiên nghiêng về phía các ứng viên của Bộ.

Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, được coi là đại diện cho doanh nhân, tại buổi lễ ký hợp đồng của Eximbank-HA.GL mời Arsenal sang du đấu cũng khẳng định, nếu Đại hội bị sự tác động bên ngoài thay vì diễn ra công khai, dân chủ và minh bạch thì sẽ rút lui.

Ông Dũng dù vậy cho rằng, bản thân không là doanh nhân đơn thuần mà cũng có thể coi như người của Nhà nước. “Tôi là Đảng viên 40 năm tuổi Đảng, khi sang đảm nhiệm công tác tại SJC và Eximbank cũng là tuân theo sự phân công của tổ chức”-ông Dũng cho biết.

Quan điểm tranh cử của Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng là người làm bóng đá phải quyết liệt, hiệu quả, đem lại lợi ích cho cộng đồng. Ông Dũng tuyên bố không muốn làm Chủ tịch VFF theo kiểu công chức giữ ghế.

“Nếu chỉ đơn thuần làm để cho tròn vai thì tôi không bao giờ làm. Tôi không phải người ham chức. Nếu ham, khi anh Hỷ đề xuất làm Chủ tịch trước đây, tôi đã đồng ý rồi. Ai làm Chủ tịch VFF không quan trọng, điều quan trọng là người đó sẽ làm được gì cho bóng đá VN. Tôi tự tin nếu trúng cử, sẽ không làm tàng tàng như công chức. Cách làm như vậy không hợp với tính cách của tôi” - ông Dũng cho biết.

Đại hội VFF khoá VII dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 5/6/2013, truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình.
Nguyên Phong/Theo TPO