Thành Lương, Văn Quyến có việc, sao Công Vinh vẫn thất nghiệp?

02/01/2013 09:00
Lan Chi
0
(GDVN) - Thành Lương và Văn Quyến đều đã tìm được bến đỗ mới nhưng 'chiến hữu một thời' Công Vinh vẫn đang trong cảnh không chốn nương thân.

Bóng đá Việt Nam thời ‘loạn’, những thất bại của tuyển Việt Nam, những scandal của những ngôi sao…khiến người hâm mộ dần mất niềm tin vào bóng đá nước nhà. Nhưng không vì thế mà họ không dõi theo bước đi của những ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam đang lâm vào cảnh thất nghiệp. Những ngày cuối năm 2012, những tin vui liên tiếp đến với người hâm mộ khi Thành Lương và Văn Quyến cuối cùng đã tìm được bến đỗ mới.

Thành Lương, ngôi sao được ví như ‘Messi của Việt Nam’ đã thỏa lòng mong ước khi đạt được thỏa thuận về với Hà Nội T&T, thoát cảnh thất nghiệp và hơn nữa là được đầu quân cho một đội bóng ở thủ đô để gần gũi với gia đình. Một ngôi sao khác, dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao phong độ nhưng vẫn còn được rất nhiều người hâm mộ quan tâm là Văn Quyến, tưởng như phải treo giầy thì cũng đã được V.Ninh Bình giang tay cứu vớt sự nghiệp. Những ngày đầu năm 2013 tới, Thành Lương và Văn Quyến sẽ chính thức tập luyện cùng đội bóng mới của mình…

Công Vinh sẽ ngồi chơi xơi nước ở mùa giải tới?

Nhắc đến 2 ngôi sao này, người ta không thể không đem Công Vinh ra so sánh. Với Thành Lương, Vinh là đồng đội trong nhiều năm qua ở tuyển Việt Nam và cùng rơi vào cảnh ngộ thất nghiệp khi đội bóng của bầu Kiên không thể tham dự mùa giải mới. Với Văn Quyến thì khác, Quyến và Vinh đều có chung xuất phát điểm khi cùng trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng xứ Nghệ, đến giờ nhiều người hâm mộ vẫn còn đặt câu hỏi: Nếu Quyến không tự sa ngã ở SEA Games 2005 thì liệu Vinh có được như ngày nay hay không? Lương và Quyến đều đã có việc, còn Vinh thì vẫn đang không chốn nương thân mặc cho Công ty cổ phần bóng đá ACB đã ra đại hạ giá từ 18 tỷ xuống còn 5 tỷ, 4 tỷ, thậm chí chỉ 2,5 tỷ.


Về độ hot trên thị trường chuyển nhượng cũng như giá trị thương hiệu thì nhất định Thành Lương và Văn Quyến không thể bì được với Công Vinh. Người ta vẫn nói ra rả về vướng mắc khiến Công Vinh không thể đến với đội bóng mới là phí giải phóng hợp đồng nhưng cái giá 4 tỷ liệu có quá chát hay không khi chỉ cách đây có 1 năm Vinh về với bầu Kiên với giá hơn cả chục tỷ? Về phong độ ư? So với Thành Lương thì phong độ của CV9 cũng chẳng đến nỗi tệ bởi Lương ‘dị’ cũng gây thất vọng ở AFF Cup vừa qua. Văn Quyến - ngôi sao đánh mất mình từ lâu và mài đũng quần trên băng ghế dự bị hết ở Sông Lam Nghệ An đến Sài Gòn Xuân Thành thì càng không có cửa đem phong độ ra so bì với Công Vinh. Nhiều người cũng cho rằng CV9 mắc bệnh sao nên giờ có cho không cũng không CLB nào dám nhận?


Đáp lại tất cả những dấu hỏi trên, Công Vinh vẫn im lặng về tương lai của mình một cách đến khó hiểu. Mới đây, Công Vinh đã chính thức làm thủ tục nhập học ở Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh) và quay lại thành phố Hồ Chí Minh để ‘hộ đê’ khi cô vợ sắp cưới Thủy Tiên chuẩn bị ‘vỡ chum’. Có lẽ nào, ở cái tuổi 27, Công Vinh đã muốn dừng lại sau 1 năm đáng quên vừa qua và với tiền đạo số 1 Việt Nam thì giờ đây bóng đá đã không còn là tất cả khi gia đình mới là quan trọng?

Lan Chi